fbpx

คลัสเตอร์ศูนย์เด็กเล็กติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย สะสม 37 ราย

เชียงใหม่ 25 เม.ย.-พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กที่เชียงใหม่ เพิ่มอีก 1 ราย เป็นแม่ของเด็ก ทำให้ยอดผู้ป่วยกลุ่มนี้เพิ่มเป็น 37 ราย ขณะเด็กๆ 16 คน ที่รักษาตัวในโรงพยาบาลสนามเด็กเล็กเป็นคืนที่ 2 ปรับตัวดีขึ้น

โดยตั้งแต่เช้าวันนี้ เด็กเล็กวัย 2-4 ขวบ ทั้ง 16 คน ที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจเด็กเล็ก ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กตำบลแม่คือ อำเภอดอยสะเก็ด ยังได้รับการดูแลจากแพทย์และพยาบาลอยางใกล้ชิดและไม่พบเด็กที่มีอาการป่วยรุนแรง สุขภาพยังอยู่ในเกณฑ์ดี


นายยอด คุณยศยิ่ง สาธารณสุขอำเภอดอยสะเก็ด เปิดเผยว่า จากการติดตามพฤติกรรมผ่านกล้องวงจรปิดและวีดีโอคอลกับครูพี่เลี้ยง พบว่าเด็กๆ มีการปรับตัวดีขึ้น หลังจากเมื่อวานนี้พาแม่ของเด็กที่ติดเชื้อโควิด-19 จากลูกอีก 4 คน และพี่ของเด็กเล็กที่ติดเชื้ออีก 2 คน เข้าไปช่วยครูพี่เลี้ยงดูแลเด็กเพิ่มเติม

โดยตอนนี้มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ทั้งเด็กเล็ก ครูพี่เลี้ยงและผู้ปกครองเด็กอยู่ที่โรงพยาบาลสนามแห่งนี้รวม 25 คน หลังจากเมื่อวานนี้มีครูพี่เลี้ยง 1 คน ที่มีอาการเครียดจากภาวะป่วย รวมทั้งโทษตัวเองที่มีส่วนทำให้เกิดการแพร่เชื้อ จนทีมแพทย์ประเมินสุขภาพจิตและให้ย้ายกลับไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม ม.แม่โจ้ ล่าสุดพบผู้ติดเชื้อจากกลุ่มนี้เพิ่มอีก 1 ราย เป็นแม่ของเด็กในศูย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งจะประเมินสุขภาพและจะให้มาช่วยดูแลเด็กด้วย ทำให้ยอดสะสมผู้ป่วยโควิดจากกลุ่มนี้เพิ่มเป็น 37 ราย


ขณะที่ยังมีผู้ใจบุญนำข้าวของเครื่องใช้จำเป้นสำหรับเด็กมาบริจาคอย่างต่อเนื่อง โดยนายจิระชาติ ซื้อตระกูล นายอำเภอดอยสะเก็ด เปิดเผยว่า จะจัดสรรสิ่งของบริจาคส่วนหนึ่งไปช่วยเหลือครอบครัวเด็กเล้กที่ยังต้องกักตัวที่บ้านอีกกว่า 30 ครอบครัว รวมทั้งครอบครัวผู้ป่วยโควิดในอำเภอดอยสะเก็ด ซึ่งมีจำนวน 135 ราย นอกจากนี้ยังมีผู้บริจาคเงินเข้ามากว่า 5 แสนบาท ซึ่งตั้งคณะกรรมการมาดูแล เพื่อนำไปซื้อของที่จำเป็นแร่งด่วนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนทั้งชุดพีพีอี ถุงมือยางและหน้ากากอนามัยเพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต