fbpx

วัดใหญ่ชัยมงคลเปิดให้เข้าไหว้พระตามปกติ หลังปิดหนีโควิด

อยุธยา 24 เม.ย.-วัดใหญ่ชัยมงคลเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไหว้พระ ตามปกติอีกครั้ง หลังปิดทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่ง พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดไปเป็นเวลา 14 วันก่อนหน้านี้

พระครูสิริชัยมงคล เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า หลังจากได้ทำการปิดวัดเพื่อทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดไปเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิดรายหนึ่งเดินทางมาทำบุญไหว้พระที่วัด ขณะนี้ทางวัดได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาทำบุญไหว้พระแล้ว โดยให้นักท่องเที่ยวเข้าประตูทางด้านข้าง ให้เดินผ่านเข้าทางประตูหน้าวัดเพียงประตูเดียว พร้อมเน้นให้ปฏิบัติตามมาตรการ D – M – H – T – T- A เว้นระยะห่างระหว่างกัน สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ซึ่งทางวัดได้จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมืออย่างทั่วถึง รวมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และลงทะเบียนผ่านแอปพิเคชั่นไทยชนะอย่างเคร่งครัด


อย่างไรก็ตาม วัดอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปกราบไหว้พระได้เพียงครั้งละ 28 ท่านเท่านั้น โดยทางวัดมีการจัดจุดระยะห่าง และอนุญาตให้กราบไหว้บูชาเพียง 2-5 นาทีเท่านั้น รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่ตามจุดต่างๆ คอยเตือนให้ใส่แมสก์ ล้างมือในจุดต่างๆที่ทางวัดเตรียมไว้อย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ ทางวัดยังมีระบบการทำความสะอาดที่บริเวณพื้นโบสถ์และตามจุดต่างๆ โดยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 2 ชั่วโมง บริเวณที่กรวดน้ำและถวายสังฆทาน จะมีการเช็ดล้างด้วยแอลกอฮอล์ตลอดเวลา รวมทั้งในตอนเย็นจะมีการล้างทำความสะอาด ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อรอบวัดทุกวัน เพื่อความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส