fbpx

วัดใหญ่ชัยมงคลเปิดให้เข้าไหว้พระตามปกติ หลังปิดหนีโควิด

อยุธยา 24 เม.ย.-วัดใหญ่ชัยมงคลเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไหว้พระ ตามปกติอีกครั้ง หลังปิดทำความสะอาด บิ๊กคลีนนิ่ง พร้อมพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดไปเป็นเวลา 14 วันก่อนหน้านี้

พระครูสิริชัยมงคล เจ้าอาวาสวัดใหญ่ชัยมงคล อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า หลังจากได้ทำการปิดวัดเพื่อทำความสะอาดพ่นยาฆ่าเชื้อโควิดไปเป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิดรายหนึ่งเดินทางมาทำบุญไหว้พระที่วัด ขณะนี้ทางวัดได้เปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาทำบุญไหว้พระแล้ว โดยให้นักท่องเที่ยวเข้าประตูทางด้านข้าง ให้เดินผ่านเข้าทางประตูหน้าวัดเพียงประตูเดียว พร้อมเน้นให้ปฏิบัติตามมาตรการ D – M – H – T – T- A เว้นระยะห่างระหว่างกัน สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ ซึ่งทางวัดได้จัดให้มีจุดบริการเจลล้างมืออย่างทั่วถึง รวมทั้งตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และลงทะเบียนผ่านแอปพิเคชั่นไทยชนะอย่างเคร่งครัด


อย่างไรก็ตาม วัดอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเข้าไปกราบไหว้พระได้เพียงครั้งละ 28 ท่านเท่านั้น โดยทางวัดมีการจัดจุดระยะห่าง และอนุญาตให้กราบไหว้บูชาเพียง 2-5 นาทีเท่านั้น รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่ตามจุดต่างๆ คอยเตือนให้ใส่แมสก์ ล้างมือในจุดต่างๆที่ทางวัดเตรียมไว้อย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ ทางวัดยังมีระบบการทำความสะอาดที่บริเวณพื้นโบสถ์และตามจุดต่างๆ โดยการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุก 2 ชั่วโมง บริเวณที่กรวดน้ำและถวายสังฆทาน จะมีการเช็ดล้างด้วยแอลกอฮอล์ตลอดเวลา รวมทั้งในตอนเย็นจะมีการล้างทำความสะอาด ฉีดน้ำยาฆ่าเชื้อรอบวัดทุกวัน เพื่อความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ย้ำไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ ย้ำศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ไม่มีเรียกรับเงินทุกกรณี พร้อมร่วมมือ 4 ค่ายมือถือ แก้ไขปัญหาทุจริตการลงทะเบียนวัคซีน โดยเพิ่มขั้นตอนการตรวจสอบการเข้าถึงข้อมูลส่วนกลาง

เชียงใหม่ประกาศให้คนไปร่วมงานศพเข้าตรวจโควิดด่วน

เชียงใหม่ ออกประกาศให้คนไปร่วมงานศพ วัดสันป่าข่อย อ.เมืองเชียงใหม่ วันที่ 25-27 ก.ค. รีบไปตรวจหาเชื้อโควิด หลังพบผู้เดินทางจาก กทม. ติดโควิด นำมาติดเครือญาติร่วมงานศพอีก 4 คน