fbpx

วันแรกผู้ประกันตน จ.เชียงใหม่ ตรวจโควิด-19

เชียงใหม่ 24 เม.ย. – วันนี้เป็นวันแรกผู้ประกันตนมาตรา 33, 39 และมาตรา 40 จ.เชียงใหม่ ได้ตรวจโควิด-19 ตามโรงพยาบาลรัฐและเอกชน 7 แห่ง ขณะที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อประกาศให้ทุกพื้นที่ในจังหวัดเป็นเขตสวมหน้ากากอนามัยทุกคน เพื่อลดความเสี่ยง


วันนี้เป็นวันแรกที่สำนักงานประกันสังคม จังหวัดเชียงใหม่ เปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 33, 39 และมาตรา 40 เข้าตรวจโควิด-19 ตามโรงพยาบาลรัฐและเอกชน 7 แห่ง อย่างที่โรงพยาบาลลานนา ในตัวเมืองเชียงใหม่ จัดเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์มาบริการ บริเวณลานจอดรถนอกอาคาร ซึ่งเป็นที่เปิดโล่ง ตั้งเต็นท์บังแดด และจัดเก้าอี้ให้นั่งรอ ผู้เข้ารับการตรวจต้องกรอกประวัติ และรับการตรวจแบบ PCR จะทราบผลภายใน 24 ชั่วโมง ซึ่งทางโรงพยาบาลสามารถตรวจได้วันละ 300 คน

ส่วนตัวเลขผู้ติดเชื้อจังหวัดเชียงวันนี้มีจำนวน 163 คน ทั้งคลัสเตอร์พนักงานดับเพลิง ท่าอากาศยานเชียงใหม่ งานศพในพื้นที่อำเภออมก๋อย สถานปฏิบัติธรรม และยังขยายไปตามชุมชนเมือง รวมทั้งพื้นที่อำเภอรอบนอก ทำให้มีผู้ป่วยสะสมทะลุ 3,133 ราย ขณะที่คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ประกาศให้ทุกพื้นที่ในจังหวัดเป็นเขตสวมหน้ากากอนามัยทุกคน เพื่อลดความเสี่ยง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ