fbpx

ช่างภาพมือดีตั้งตู้ปันสุขแจกฟรีทั้งของกิน-แมสก์ ช่วยชาวบ้าน

อ่างทอง 24 เม.ย.-คนอ่างทองไม่ทิ้งกัน หนุ่มช่างภาพจิตอาสาตั้งตู้ปันสุขสู้โควิดระลอกใหม่ แบ่งปันช่วยเหลือชาวบ้านในชุมชน มีทั้งบะหมี่สำเร็จรูป ขนม น้ำดื่ม อาหารแห้ง รวมถึงหน้ากากอนามัยด้วย


ที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 11/2 ภายในชุมชนบ้านรอ ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.อ่างทอง มีตู้สีแดงที่ดัดแปลงจากตู้แช่น้ำอัดลมถูกนำมาตั้งเป็นตู้ปันสุขให้กับชุมชนบริเวณดังกล่าว โดยทุกเช้านายมนัญชัย แสงโพธิ์ทอง วัย 36 ปี ช่างภาพแอคชั่นมือดีคนหนึ่งในวงการถ่ายภาพ ซึ่งเป็นเจ้าของบ้าน จะนำบะหมี่สำเร็จรูป ขนม นม น้ำดื่ม รวมถึงอาหารแห้ง เช่น น้ำพริกเผา น้ำปลา มาใส่ไว้ในตู้ เพื่อแบ่งปันให้กับชาวบ้านในชุมชนที่ประสบปัญหาในช่วงโควิดระบาด และช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงนี้

นายมนัญชัย เผยว่า ตู้ปันสุขที่ตั้งอยู่ที่หน้าบ้าน ตนทำมาตลอดตั้งแต่ระลอกแรกจนถึงระลอกที่ 3 นี้ โดยมีเพื่อนๆ ช่วยกันบริจาคเงิน ส่งสิ่งของมาให้ตลอดเวลา ก็เลยทำมาต่อเนื่อง ซึ่งสิ่งของเหล่านี้แม้จะมีมูลค่าไม่มาก แต่ก็พอจะช่วยเหลือผู้ที่ไม่มีงานทำหรือได้รับผลกระทบจากโควิดได้บ้าง โดยเฉพาะการระบาดรอบนี้มีความรุนแรงมากขึ้น มีคนที่รู้จักติดเชื้อไปแล้วหลายคน ประกอบกับจังหวัดอ่างทองออกประกาศให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ออกนอกบ้านและมีโทษปรับถึง 20,000 บาท ครั้งนี้จึงได้นำหน้ากากอนามัยมาใส่ไว้ในตู้ปันสุขด้วย เผื่อบางคนที่ไม่สามารถหาหน้ากากอนามัยได้ จะได้มาหยิบไปใช้ เพราะการสวมหน้ากากอนามัยถือเป็นการป้องกันโรคที่ดีที่สุดในช่วงนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส