fbpx

ตร.พังงา บุกจับนักพนันตั้งวงเล่นไพ่เย้ยโควิด

พังงา 24 เม.ย. – ตำรวจพังงาบุกจับกุมนักพนันไม่กลัวโควิด-19 จับกลุ่มตั้งวงเล่นไพ่เก้าเก รวบนักพนัน 5 คน พร้อมของกลางไพ่ 7 สำรับ และเงินสด 1,348 บาท


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังบุกจับกุมนักพนันตั้งวงเล่นไพ่ภายในบ้านพื้นที่ ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไพ่เก้าเก นานกว่า 2 เดือน ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และ พ.ร.บ.การพนัน บ้านหลังเป้าหมายเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสีฟ้า มีประตูกระจกสีดำกั้นสายตาคนภายนอก แต่จากภายในสามารถมองออกมาเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน

ขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม เห็นกลุ่มบุคคล 5 คน กำลังนั่งเล่นไพ่ มีเงินจำนวนหนึ่งวางอยู่บนโต๊ะ มีนางสมศรีแสดงตัวเป็นผู้ครอบครองบ้านที่เกิดเหตุ เปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ และเป็นผู้นำตรวจค้น ได้ของกลางไพ่ 7 สำรับ เงินสด 1,348 บาท


จากการสอบถามเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับว่าร่วมกันเล่นการพนันจริง เป็นการแจกไพ่คนละ 9 ใบ แล้วผู้เล่นแต่ละคนจัดไพ่ในมือชุดละ 3 ใบ ให้ได้คะแนนสูงสุด แล้วผู้เล่นทุกคนเปิดไพ่ ดูแต้มไพ่ภายในวงพนัน ผู้ที่ได้แต้มเยอะสุดจะได้เงินจากผู้ที่มีแต้มน้อยกว่ารอบวง ขั้นต่ำแต้มละ 10 บาท จนถึง 140 บาท จึงนำผู้ต้องหาทั้ง 5 คน พร้อมของกลาง มาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 พร้อมแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนางสมศรี เจ้าของบ้าน ถูกตั้งข้อหาเพิ่มเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนประกาศจังหวัดพังงา ก่อนนำตัวส่ง สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ไทยติดเชื้อวันเดียวเฉียดหมื่น ดับ 25 ราย

ตัวเลขติดเชื้อในไทยยังพุ่งไม่หยุด ล่าสุดศูนย์ข้อมูลโควิด-19 รายงานสถานการณ์วันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 25 คน ติดเชื้อรายใหม่ 9,635 คน จำนวนนี้เป็นผู้ติดเชื้อที่อยู่ในเรือนจำ 6,853 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 82,219 คน

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19