fbpx

ตร.พังงา บุกจับนักพนันตั้งวงเล่นไพ่เย้ยโควิด

พังงา 24 เม.ย. – ตำรวจพังงาบุกจับกุมนักพนันไม่กลัวโควิด-19 จับกลุ่มตั้งวงเล่นไพ่เก้าเก รวบนักพนัน 5 คน พร้อมของกลางไพ่ 7 สำรับ และเงินสด 1,348 บาท


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สนธิกำลังบุกจับกุมนักพนันตั้งวงเล่นไพ่ภายในบ้านพื้นที่ ต.บางนายสี อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไพ่เก้าเก นานกว่า 2 เดือน ฝ่าฝืน พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อ และ พ.ร.บ.การพนัน บ้านหลังเป้าหมายเป็นบ้านปูนชั้นเดียวสีฟ้า มีประตูกระจกสีดำกั้นสายตาคนภายนอก แต่จากภายในสามารถมองออกมาเห็นด้านนอกได้อย่างชัดเจน

ขณะเจ้าหน้าที่บุกเข้าจับกุม เห็นกลุ่มบุคคล 5 คน กำลังนั่งเล่นไพ่ มีเงินจำนวนหนึ่งวางอยู่บนโต๊ะ มีนางสมศรีแสดงตัวเป็นผู้ครอบครองบ้านที่เกิดเหตุ เปิดประตูให้เจ้าหน้าที่ และเป็นผู้นำตรวจค้น ได้ของกลางไพ่ 7 สำรับ เงินสด 1,348 บาท


จากการสอบถามเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับว่าร่วมกันเล่นการพนันจริง เป็นการแจกไพ่คนละ 9 ใบ แล้วผู้เล่นแต่ละคนจัดไพ่ในมือชุดละ 3 ใบ ให้ได้คะแนนสูงสุด แล้วผู้เล่นทุกคนเปิดไพ่ ดูแต้มไพ่ภายในวงพนัน ผู้ที่ได้แต้มเยอะสุดจะได้เงินจากผู้ที่มีแต้มน้อยกว่ารอบวง ขั้นต่ำแต้มละ 10 บาท จนถึง 140 บาท จึงนำผู้ต้องหาทั้ง 5 คน พร้อมของกลาง มาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่า ที่ 7 พร้อมแจ้งข้อหาลักลอบเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนนางสมศรี เจ้าของบ้าน ถูกตั้งข้อหาเพิ่มเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนประกาศจังหวัดพังงา ก่อนนำตัวส่ง สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ