fbpx

สาวหายป่วยโควิดเตือนสติ “มันเหงามาก”

ลำปาง 23 เม.ย.-เปิดใจสาวลำปาง วัย 26 ปี หลังหายโควิดออกจากโรงพยาบาล เตือนสติให้ระวังตัวให้มาก เพราะตัวเองไม่ได้เที่ยว แต่ติดจากแฟนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง


หญิงสาววัย 26 ปี ชาวลำปาง เก็บสัมภาระออกจากโรงพยาบาลลำปาง หลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากแฟนหนุ่มที่เป็นนักธุรกิจไปเที่ยวสถานบันเทิงที่ กทม. และกลับมาบ้านและมาเที่ยวหาตนเองจนทำให้ติดเชื้อ

หญิงสาวเผยรู้สึกดีใจมาก ซึ่งระหว่างการพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 14 วัน ยอมรับว่าเหงามากคิดถึงบ้านทุกวันอยากกลับบ้าน และหลังจากทราบข่าวว่าแฟนหนุ่มที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และมาเที่ยวสถานบันเทิงมีกลุ่มเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันติดเชื้อโควิด-19 แฟนหนุ่ม รีบไปตรวจหาเชื้อปรากฏว่าพบเป็นผลบวก แฟนจึงถูกนำตัวไปรักษาที่ รพ.ลำปาง ซึ่งก็รักษาครบ 14 วัน และผลตรวจออกมาว่าไม่พบเชื้อแล้ว


พร้อมย้ำว่าตนเองไม่ได้ประมาท ทุกวันไม่ได้ไปไหน ไปทำงานแล้วก็กลับบ้าน ระวังตัวเองตลอด จึงอยากเตือนสำหรับทุกคน เป็นอุทาหรณ์ว่าขอให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยความระวังที่สุด ไม่ให้เสี่ยงกับการติดเชื้อโรค ซึ่งบางคนอาจคิดว่าไม่กลัวโรคโควิด บางคนคิดว่าอาจจะเป็นแล้วก็หาย แต่จริงๆแล้วถ้าเราติดเชื้อและต้องเข้ามารักษาในลักษณะแบบนี้มันเหงามากจริงๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย