fbpx

สาวหายป่วยโควิดเตือนสติ “มันเหงามาก”

ลำปาง 23 เม.ย.-เปิดใจสาวลำปาง วัย 26 ปี หลังหายโควิดออกจากโรงพยาบาล เตือนสติให้ระวังตัวให้มาก เพราะตัวเองไม่ได้เที่ยว แต่ติดจากแฟนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง


หญิงสาววัย 26 ปี ชาวลำปาง เก็บสัมภาระออกจากโรงพยาบาลลำปาง หลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จากแฟนหนุ่มที่เป็นนักธุรกิจไปเที่ยวสถานบันเทิงที่ กทม. และกลับมาบ้านและมาเที่ยวหาตนเองจนทำให้ติดเชื้อ

หญิงสาวเผยรู้สึกดีใจมาก ซึ่งระหว่างการพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 14 วัน ยอมรับว่าเหงามากคิดถึงบ้านทุกวันอยากกลับบ้าน และหลังจากทราบข่าวว่าแฟนหนุ่มที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ และมาเที่ยวสถานบันเทิงมีกลุ่มเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันติดเชื้อโควิด-19 แฟนหนุ่ม รีบไปตรวจหาเชื้อปรากฏว่าพบเป็นผลบวก แฟนจึงถูกนำตัวไปรักษาที่ รพ.ลำปาง ซึ่งก็รักษาครบ 14 วัน และผลตรวจออกมาว่าไม่พบเชื้อแล้ว


พร้อมย้ำว่าตนเองไม่ได้ประมาท ทุกวันไม่ได้ไปไหน ไปทำงานแล้วก็กลับบ้าน ระวังตัวเองตลอด จึงอยากเตือนสำหรับทุกคน เป็นอุทาหรณ์ว่าขอให้ทุกคนใช้ชีวิตด้วยความระวังที่สุด ไม่ให้เสี่ยงกับการติดเชื้อโรค ซึ่งบางคนอาจคิดว่าไม่กลัวโรคโควิด บางคนคิดว่าอาจจะเป็นแล้วก็หาย แต่จริงๆแล้วถ้าเราติดเชื้อและต้องเข้ามารักษาในลักษณะแบบนี้มันเหงามากจริงๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

เต็มจำนวนแล้ว! ศูนย์ฉีดฯบางซื่อ ลงทะเบียนผ่านค่ายมือถือ ในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

กรมการแพทย์ประกาศ ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อเต็มจำนวนแล้ว สำหรับการลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ผ่าน 4 ค่ายมือถือในกลุ่มอายุ 18 ปีขึ้นไป

ทบ. นำเครื่องบินส่งผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก จ.นครพนม

กองทัพบก นำเครื่องบินลำเลียงแบบ C-295 บินส่ง 40 ผู้ป่วยโควิดกลับบ้านเที่ยวแรก ที่ จ.นครพนม ด้วยความปลอดภัย

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ