เพจ “ทูนหัวของบ่าว” ทุ่ม 1 แสน ชนะประมูลแมวของกลาง

ระยอง 23 เม.ย. – เจ้าของเพจ “ทูนหัวของบ่าว” ทุ่ม 100,000 บาท ชนะประมูลแมวของกลาง 6 ตัว ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ตรวจยึดมาจากคดียาเสพติดเครือข่ายกุ๊ก ระยอง


สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 2 เปิดประมูลขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ไม่เหมาะสมที่จะเก็บรักษาไว้ ประเภทสิ่งมีชีวิต ครั้งที่ 2/2564 เป็นแมวพันธุ์ต่างๆ จำนวน 6 ตัว ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ตรวจยึดมาจากคดียาเสพติดเครือข่ายกุ๊ก ระยอง เมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา

ก่อนการประมูล ได้เปิดให้ผู้สนใจดูสินค้าก่อนตัดสินใจประมูล มีผู้สนใจทยอยเดินทางไปดูแมวทั้ง 6 ตัว จำนวนมาก ประกอบด้วย แมวเพศเมีย สายพันธุ์สกอตติช 3 ตัว แมวเพศผู้ สายพันธุ์สกอตติช 2 ตัว และแมวเพศผู้ สายพันธุ์แบงกอล 1 ตัว โดยจะเปิดประมูล พร้อมอุปกรณ์กรงเลี้ยงแมว เริ่มต้นที่ราคา 90,000 บาท และยกป้ายครั้งละ 500 บาท


เมื่อถึงเวลาประมูล ซึ่งจัดขึ้นที่ศาลาประชาคมอำเภอแกลง มีผู้สนใจเดินทางไปลงทะเบียนเข้าร่วมการประมูลทั้ง 9 คน หนึ่งในนั้นคือ นางสาวนัชญ์ ประสพสิน เจ้าของเพจ “ทูนหัวของบ่าว” ซึ่งเป็นเพจชื่อดังที่โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับแมวและเป็นที่รู้จักของทาสแมว หรือคนรักแมว ยกป้ายประมูลแข่งกับนางสาวภัทรพร ทองหล้า นักธุรกิจจากจังหวัดชลบุรี มีการยกป้ายประมูลแข่งราคากันไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ในที่สุดนางสาวนัชญ์เป็นผู้ชนะการประมูล ได้เป็นเจ้าของแมวทั้ง 6 ตัว พร้อมอุปกรณ์กรงเลี้ยง จบที่ราคา 100,000 บาท

นางสาวนัชญ์ ผู้ชนะการประมูล กล่าวว่า รู้สึกกับอึ้ง เพราะคาดไม่ถึงว่าจะชนะ แต่พอได้ยินการประกาศว่าเป็นผู้ชนะกรประมูลรู้สึกดีใจมาก เพราะจริงๆ แล้วตั้งเป้าที่จะสู้ถึง 200,000 บาท พร้อมจ่ายเงินและเตรียมรับแมวกลับบ้านทันที

ด้านนางสาวพรทิพย์ แต่มพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 2 กล่าวว่า พอใจกับผลการประมูล ซึ่งการเปิดประมูลครั้งนี้ไม่ได้ตั้งเป้าราคาไว้ และดีใจที่ผู้ชนะเป็นผู้ที่รักแมว ผู้ชนะการประมูลสามารถรับแมวกลับไปได้เลยหลังการชำระเงิน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง