fbpx

อ้างเป็นตำรวจ รอง ผกก. เบ่งเปิดห้องพักรีสอร์ทฟรี

เชียงใหม่ 23 เม.ย.- ตำรวจกองปราบฯ บุกรวบ “รองอุ้ย” อ้างเป็น “รอง ผกก.” เบ่งขอเปิดห้องพักรีสอร์ท จ.เชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. ทำทีขอติดไว้ก่อนจะจ่ายทีหลัง พนักงานเอะใจเลยขอดูบัตร แต่ไม่มีให้ เลยแจ้งตำรวจจริงจับ


ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นำกำลังจับกุมนายไพรวัลย์ หรือ อ้วน โกมลสิงห์ อายุ 36 ปี ตามหมายจับของศาลล้มละลายกลาง ที่ 1754/2563 ลงวันที่ 19 พฤษภาคม 2563 โดยถูกกล่าวหา “จงใจขัดขืนหมายเรียกของเจ้าพนักงานพิทักษ์ทรัพย์ เป็นเหตุให้ขัดข้องต่อการดำเนินกระบวนการพิจารณาคดีล้มละลาย” ได้ที่ลานจอดรถรีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บ้านกาด อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ได้มีบุคคลแต่งกายสวมเสื้อกั๊กสีดำ ตัดผมสั้นเกรียน เข้ามาติดต่อเปิดห้องพักที่รีสอร์ทแห่งหนึ่งใน ต.บ้านกาด อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ก่อนอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อ “รองอุ้ย” มีตำแหน่งเป็นรอง ผกก.สภ.หนึ่งในพื้นที่ภูธรภาค 5 เพื่อขอค้างค่าบริการไว้จ่ายในภายหลัง ช่วงแรกพนักงานรีสอร์ทดังกล่าวหลงเชื่อจึงยอมเปิดห้องให้ โดยเข้าพักมาตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. เรื่อยมาถึงปัจจุบัน จนยอดค่าอาหาร ค่าห้องพักเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และยังไม่มีทีท่าว่าจะเช็กเอาท์ออก ทางพนักงานรีสอร์ทจึงเริ่มเอะใจพยายามสอบถามถึงชื่อหน่วยงานต้นสังกัด รวมถึงขอดูบัตรประจำตัวข้าราชการตำรวจ แต่บุคคลดังกล่าวกลับไม่สามารถนำมาแสดงให้ดูได้ ทำให้เชื่อว่าน่าจะถูกหลอกจึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเข้าตรวจสอบ ก่อนพบว่าบุคคลดังกล่าวคือ นายไพรวัลย์ มีอาชีพเป็นเกษตรกร ไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่อย่างใด จึงควบคุมตัวไว้ ก่อนขอทำการตรวจค้นรถยนต์ส่วนตัวพบชุดเครื่องแบบตำรวจประดับยศ พ.ต.ต. หมวกแก๊ปตำรวจ กระบองไฟส่งสัญญาณ ไฟฉาย รองเท้าคัทชู สีดำ จำนวน 2 คู่ จากนั้นยังได้เข้าตรวจค้นภายในห้องพักพบ ชุดเครื่องแบบควบคุมฝูงชน ตำรวจภูธรภาค 5 ประดับยศ พ.ต.ต. กางเกงสีกากี 1 ตัว เสื้อคุมแขนสั้น สีดำ ปักตราตำรวจภูธรภาค 5 วิทยุสื่อสาร กระเป๋าถือสีดำปักตราสมาคมโรงเรียนนายร้อยตำรวจ หมวกหม้อตาลตำรวจ จึงทำการตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน


จากการสอบสวน นายไพรวัลย์ ให้การรับสารภาพว่า ชุดเครื่องแบบตำรวจทั้งหมดเป็นของตนจริง เนื่องจากชื่นชอบและใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจมาตั้งแต่เด็ก ส่วนการที่แอบอ้างตัวเป็นรองอุ้ยนั้นก็เพื่อต้องการให้คนทั่วไปเกรงใจ นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติพบมีหมายจับศาลล้มละลายกลาง ติดตัว 1 คดี จากกรณีเช่าซื้อบ้านที่ จ.แพร่ ไว้กับธนาคาร แต่ประสบปัญหาขาดสภาพคล่องทางการเงินจากผลพวงเศรษฐกิจซบเซาปี 2554 ไม่สามารถชำระหนี้กับธนาคารได้ จึงถูกฟ้องร้องเป็นคดี

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาตามหมายจับ พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมในความผิดฐาน “แต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ, แต่งกายโดยใช้เครื่องแต่งกายคล้ายเครื่องแบบตำรวจ กระทำการใดๆ อันทำให้บุคคลอื่นหลงเชื่อว่าเป็นตำรวจ, สวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงานโดยไม่มีสิทธิ, มีและใช้เครื่องวิทยุโทรคมนาคมโดยมิได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่” ก่อนนำตัวส่ง สภ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.