fbpx

อยุธยาตรวจเชิงรุกรอบ 2

พระนครศรีอยุธยา 23 เม.ย.- จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตรวจเชิงรุกรอบ 2 ผู้ประกอบการลูกจ้างตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (ตลาดกุ้ง) จำนวน 401 คน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19


ที่ตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (ตลาดกุ้ง) ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ผู้ว่าราชการจังหวัด นำแพทย์สาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมสังเกตการตรวจเชิงรุก Active Case Finding รอบ 2 ของกลุ่มผู้ประกอบการลูกจ้างตลาดเพื่อเกษตรกร (ตลาดกุ้ง) จำนวน 401 คน หลังครบ 5 วันจากการตรวจรอบแรก โดยการตรวจเชิงรุกในครั้งนี้ เพื่อเป็นการค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มเติม และเพื่อควบคุมไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้างต่อไป โดยผลการตรวจจะทราบในเวลา 12.00 น. ของวันที่ 24 เมษายน

ส่วนบรรยากาศการฉีดวัคซีน Sinovac ในลอตที่ 2 จำนวน 4,760 โดส ที่โรงพยาบาลตราด ดำเนินการตั้งจุดให้บริการฉีดวัคซีน ให้กับกลุ่มเป้าหมาย คือบุคลากรทางการแพทย์ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รวมทั้งเจ้าหน้าที่ที่สัมผัสกลุ่มบุคคลกลุ่มเสี่ยง ซึ่งเป็นด่านหน้าในการปฏิบัติงานป้องกันปัญหาโรคติดเชื้อ โดยยังคงมีกระบวนการดำเนินงานตั้งแต่การตรวจลงทะเบียน ชั่งน้ำหนัก วัดความดันโลหิต ซักประวัติ ประเมินความเสี่ยง และลงนามยินยอม ฉีดวัคซีน สังเกตอาการ 30 นาที พร้อมให้ความรู้ บันทึกข้อมูลการฉีดวัคซีน และนัดฉีดวัคซีนในเข็มที่ 2 โดยผู้ที่ฉีดวัคซีนทุกคนจะต้องลงทะเบียนระบบหมอพร้อม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย