fbpx

นครราชสีมาพบเสียชีวิตโควิดรายแรก

นครราชสีมา 23 เม.ย.- สถานการณ์โควิดที่จังหวัดนครราชสีมา น่าห่วงเช่นกัน ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตรายแรก เป็นชายวัย 34 ปี


นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดนครราชสีมาน่าเป็นห่วงมาก มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยผู้ติดเชื้อระลอกใหม่เมษายนสะสม 353 คน ล่าสุด มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คน เป็นชายอายุ 34 ปี อยู่ที่อำเภอปากช่อง รับเชื้อมาจากคลัสเตอร์ปาร์ตี้วันเกิด เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ตั้งแต่วันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา ผู้ป่วยรายนี้มีภาวะอ้วน น้ำหนัก 140 กิโลกรัม มีภาวะปอดติดเชื้อรุนแรง ก่อนลุกลามติดเชื้อในต่อมไร้ท่อ จนอาการทรุดหนัก และเสียชีวิตช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) นับเป็นผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 รายแรกของจังหวัดนครราชสีมา

และช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังมีประชาชนกว่า 1,000 คน มาลงทะเบียนเข้าคิวรับการตรวจหาเชื้อที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา โดยมีรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน 2 คัน ให้บริการตลอดทั้งวัน สามารถรองรับการตรวจหาเชื้อด่วนพิเศษ รู้ผลภายใน 3 ชั่วโมง ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 29 เมษายน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด