fbpx

ภูเก็ตตรวจคัดกรองวันแรกพบติดเชื้อ 2 ราย

ภูเก็ต 23 เม.ย.- วันแรกมาตรการเข้มข้นตรวจคัดกรองเข้าภูเก็ต ทุกคนที่มาจากพื้นที่เสี่ยง ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบผู้มีผลเป็นบวก 2 ราย


วานนี้ เป็นวันแรกของการยกระดับมาตรการตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้ามาจังหวัดภูเก็ต ทั้งทางบกบริเวณด่านตรวจท่าฉัตรไชย สำหรับผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือพื้นที่สีแดง และทางอากาศที่สนามบินภูเก็ต โดยใช้วิธีการตรวจแบบ Antigen Rapid Test ฟรีสำหรับคนไทย และมีค่าใช้จ่าย 500 บาท กรณีที่บุคคลนั้นไม่ผ่านการฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 2 เข็ม และไม่มีใบรับรองการตรวจหาเชื้อโควิดภายใน 72 ชั่วโมงก่อนการเดินทาง

ปรากฏว่า ภาพรวมตลอดทั้งวัน มีผู้เดินทางเข้าภูเก็ตราว 1,000 คน ส่วนใหญ่ไม่มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 หรือฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มมาก่อน ทำให้ต้องเข้ารับการตรวจแบบ Antigen Rapid Test ในจำนวนนี้มีผลตรวจเบื้องต้นเป็นบวก 2 ราย รายแรกเป็นชาย ภูมิลำเนากรุงเทพฯ นำครอบครัวมาเที่ยวที่จังหวัดพังงาก่อนจะเดินทางมาเที่ยวต่อในจังหวัดภูเก็ต ส่วนอีก 1 คน เป็นเพศหญิง เดินทางด้วยสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย เที่ยวบินที่ FD3029 จากดอนเมือง ซึ่งทั้งสองราย ได้ส่งตัวไปโรงพยาบาลแล้ว เพื่อทำการตรวจยืนยันอีกครั้ง


อย่างไรก็ตาม ทางนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ระบุว่า ด้วยการแพร่ระบาดในขณะนี้ จึงจำเป็นที่จะต้องควบคุมสถานการณ์ให้ได้โดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงสูง ซึ่งจะช่วยค้นหาผู้ติดเชื้อและป้องกันไม่ให้มีการแพร่ระบาดเพิ่มในพื้นที่ภูเก็ต ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ