fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : เมื่อไหร่จะได้ใช้…ชาวบ้านรอไฟฟ้านานกว่า 2 ปี

พังงา 23 เม.ย. – ชาวเกาะพระทอง จ.พังงา 2 หมู่บ้าน รอใช้ไฟฟ้ามานานกว่า 2 ปี หลังการไฟฟ้าฯ ลากเคเบิลใต้น้ำขึ้นเกาะ แต่ขยายเขตปักเสาไม่ได้


ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านบนเกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา ว่า หลังจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ทำโครงการก่อสร้างระบบจำหน่ายด้วยสายเคเบิลใต้น้ำมายังเกาะพระทอง เพื่อให้ชาวบ้านและหน่วยงานราชการบนเกาะพระทองได้ใช้ประโยชน์ ซึ่งโครงการแล้วเสร็จเมื่อปลายปี 2561 แต่ปัจจุบันสามารถจ่ายไฟฟ้าให้ชาวบ้านในพื้นที่ได้เพียงหมู่บ้านเดียวเท่านั้น โดยไม่สามารถขยายเขตปักเสาไฟฟ้าไปยังพื้นที่หมู่ 2 บ้านท่าแป๊ะโย้ย และหมู่ 4 บ้านปากจก เนื่องจากติดปัญหาเรื่องไม่ได้รับอนุญาตให้ปักเสาไฟฟ้าในเขตป่าต่างๆ ทำให้ชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ต้องรอไฟฟ้าเก้อมานานกว่า 2 ปี จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการให้ชาวบ้านได้ใช้ไฟฟ้าเสียที ขณะที่อุปกรณ์ต่างๆ และเสาไฟฟ้าถูกกองทิ้งไว้ข้างทาง คาดว่าอุปกรณ์บางอย่างคงเสื่อมลงเรื่อยๆ

นายอรรถพล มีเพียร นายก อบต.เกาะพระทอง เปิดเผยว่า ปัญหาในการขออนุญาตปักเสาพาดสายที่เกาะพระทอง อยู่ระหว่างการสรุปรวบรวมข้อมูลว่าดำเนินการได้หรือไม่ รวมถึงป่าอุทยานแห่งชาติ ว่าสามารถดำเนินการปักเสาได้หรือไม่ เมื่อได้ข้อสรุปแล้วจะส่งให้ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา ลงนามส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คาดว่าจะสามารถดำเนินการได้ในเร็วๆ นี้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ