fbpx

ตั้งกรรมการสอบ ด.ต.ระยอง ซ้อมผู้ต้องหาอ่วมคาห้องขัง

ระยอง 23 เม.ย. – พ่อพาลูกชายวัย 21 ปี ร้องชมรมทนายความช่วยเหลือ กรณีถูกดาบตำรวจ สภ.เมืองระยอง ซ้อมอ่วมคาห้องขังบนโรงพัก หลังไถเงินและบุหรี่ไม่ได้ ล่าสุดมีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง เพื่อเอาผิดทางวินัยและอาญาแล้ว


เมื่อวานนี้ (22 เม.ย.) นายสายชล มณี อายุ 45 ปี ชาว ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง พาลูกชาย คือ นายธนากร เกิดมณี อายุ 21 ปี พร้อมร่องรอยฟกช้ำตามร่างกายที่เกิดจากฝีมือของดาบตำรวจคุมห้องควบคุมผู้ต้องหาบน สภ.เมืองระยอง เข้าร้องขอความช่วยเหลือด้านกฎหมายกับนายภีมเดช อมรสุคนธ์ ประธานชมรมทนายความจังหวัดระยอง เพื่อดำเนินการเอาผิดกับดาบตำรวจนายดังกล่าว

นายธนากร เล่าว่า เมื่อวันที่ 20 เมษายน ขณะที่ถูกคุมตัวอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหาของ สภ.เมืองระยอง ในข้อหามียาเสพติดประเภท 5 คือ กัญชา ไว้ในความครอบครองเพื่อเสพ ได้ถูกดาบตำรวจ ซึ่งทำหน้าที่สิบเวรควบคุมดูแลห้องควบคุมผู้ต้องหา เข้าไปทำร้ายภายในห้องควบคุม ทั้งชกต่อย เตะ และใช้รองเท้าตบหน้า จนได้รับบาดเจ็บตามร่างกาย เนื่องจากตนไปรับของฝากที่น้องชายนำมาเยี่ยม และฝากไว้กับดาบตำรวจนายดังกล่าว แต่กลับถูกดาบตำรวจไถเงิน 200 บาท ตนจึงบอกไปว่าไม่มี แต่ดาบตำรวจยังบอกว่าให้ไปซื้อบุหรี่มาให้ซองหนึ่ง หากอยากได้ของฝาก ตนไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะไม่มีเงิน เลยเดินกลับเข้าไปในห้องขัง และพูดกับเพื่อนว่า “จี้จัด” ทำให้ดาบตำรวจไม่พอใจ เปิดประตูห้องขังเดินเข้ามาทำร้าย ท่ามกลางสายตาของบรรดาผู้ต้องหาที่ถูกคุมขังอยู่ด้วยกันเกือบ 20 คน ก่อนที่จะเดินออกไปจากห้องขัง จากนั้นตนจึงขอยืมโทรศัพท์มือถือจากเพื่อนผู้ต้องหาด้วยกัน โทรไปหาคนในครอบครัว จังหวะนั้นดาบตำรวจได้ย้อนกลับมาและเห็นเข้า จึงตรงเข้ามาเตะและเอารองเท้าตบหน้าตนซ้ำอีก ก่อนจะทำร้ายเจ้าของโทรศัพท์ที่ให้ตนเองยืม


ด้าน พ.ต.อ.พรัชต์ศรุต วัชรธนโยธิน ผู้กำกับการ สภ.เมืองระยอง ระบุว่า สำหรับกรณีดังกล่าวได้รายงานให้ พล.ต.ต.มานะ อินพิทักษ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 รับทราบแล้ว และได้มีคำสั่งให้ดาบตำรวจนายนี้ไปปฏิบัติหน้าที่ประจำ ศปก.ตำรวจภูธรจังหวัดระยองแล้ว พร้อมแต่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อเอาผิดทางวินัยและอาญาต่อไป โดยยืนยันจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน