fbpx

สาวสวยหอบแหวนเพชรขอหมั้นหนุ่มนักธุรกิจเจ้าของฟาร์มหอย

สุราษฎร์ธานี 22 เม.ย.-สาวสวย วัย 24 ปี หอบแหวนเพชรน้ำงาม พายเรือข้ามคลองขอหมั้นหนุ่มนักธุรกิจเจ้าของคอกหอยแครง วัย 40 ปี หลังหมอดูทักดวงฝ่ายชายไม่มีวาสนาเรื่องคู่ครอง


ที่ขนำน้อยหอยใหญ่ ต.ท่าทองใหม่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี มีพิธีหมั้นของคู่หนุ่มสาวที่ไม่เหมือนกับงานหมั้นทั่วไป โดยฝ่ายหญิงคือ น.ส. ฐิติยา เภรีภาส หรือน้องสมายด์ อายุ 23 ปี สาวสวยจากจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้หอบแหวนเพชรน้ำงาม ราคากว่า 1 แสนบาท มาสู่ขอหมั้นหมาย นายสุริยัน อินทร์แก้ว หรือเจ้าเม่น อายุ 40 ปี หนุ่มนักธุรกิจเจ้าของคอกหอยแครง หอยนางรม คนดังอำเภอกาญจนดิษฐ์ โดยก่อนเข้าสู่พิธีหมั้นว่าที่เจ้าสาวได้พิสูจน์ความรักที่มีต่อหนุ่มนักธุรกิจหอยแครง ด้วยการพายเรือคายัค ลำน้อยข้ามคลองกะแดะแจะ ซึ่งเป็นคลองที่เชื่อมต่อระหว่างน้ำจืดกับน้ำเค็ม เข้าสู่ขอเจ้าบ่าว

น้องสมายด์ ว่าที่เจ้าสาวกล่าวว่า พิธีหมั้นของตนไม่เหมือนการสู่ขอหมั้นหมายทั่วไป เนื่องจากตนและหนุ่มคนรักได้ไปหาหมอเพื่อหาฤกษ์การหมั้นและแต่งงาน ปรากฏว่าหมอดูได้ทำนายทายทักว่าฝ่ายชายไม่มีวาสนาในการครองคู่ หากฝ่ายชายจะไปสู่ขอตนกับครอบครัวเมื่อแต่งงานอยู่กันไปก็จะมีเหตุให้เลิกรากันไป เหมือนกับอดีตที่ผ่านมา ซึ่งฝ่ายชายคนรักได้ผ่านการแต่งงานมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่มีเหตุต้องเลิกรากันไป ตนจึงเชื่อว่า หากฝ่ายชายมาสู่ขอตนและแต่งงานกันไป คงจะไม่ได้ครองคู่กันตลอดไป ตนจึงขอเป็นฝ่ายมาสู่ขอชายคนรักเอง เพื่อแก้เคล็ดเรื่องดังกล่าว และเหตุที่จะต้องทำพิธีหมั้นในวันนี้ เนื่องจากตลอดทั้งปี 2564 ฤกษ์หมั้นมีแค่วันเดียวคือวันนี้และปีนี้ก็ไม่มีฤกษ์แต่งงานต้องรอไปแต่งในปีหน้า


ด้านนายสุริยัน ว่าที่เจ้าบ่าว กล่าวว่า รู้จักกับฝ่ายหญิงด้วยด้วยการแนะนำของเพื่อน ต่อมาเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ฝ่ายหญิงได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กอยากกินหอยนางรม ตนเห็นโพสต์ข้อความจึงตอบไปว่า พี่มีฟาร์มหอย น้องมากินฟรีได้เลย หรือจะสมัครมากินตลอดชีวิตก็ได้ จึงได้มีการติดต่อพูดคุยกันทางโซเซียล จนเกิดความประทับใจคบหากันจนมีพิธีในวันนี้

สำหรับพิธีในวันนี้ได้จัดอย่างเรียบง่ายในสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังระบาด โดยใช้สถานที่ ขนำน้อยหอยใหญ่ในการจัด โดยใช้เรือนำเที่ยวที่บรรจุคนได้ 30 คนเศษ ตกแต่งอย่างสวยงาม มีการตรวจวัดอุณภูมิร่างกายจาก อสม. ฝ่ายหญิงพายเรือคายัคข้ามคลองกะแดะแจะ คลองมีความกว้างกว่า 100 เมตร มาขึ้นเรือแพ หลังจากนั้นก็เข้าพิธีสู่ขอและสวมแหวนหมั้นในเวลา 09.09 น. พร้อมมีการอวยพรจากผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย หลังจากนั้นฝ่ายชายได้ต่อยหอยนางรมและหอยแครงป้อนให้เจ้าสาวกิน ก่อนจะใช้เรือหางยาวลากจูงเรือแพนำเที่ยวออกสู่ท้องทะเลอ่าวบ้านดอนพาว่าที่ภรรยาในอนาคตไปดูบรรยากาศการเลี้ยงหอยแครงในพื้นที่อนุญาต กลางทะเลอ่าวบ้านดอน บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นของความรักคู่หนุ่มสาว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ