fbpx

“พลายเดี่ยว”อยากกินกาแฟ

นครราชสีมา 22 เม.ย.- ไปดูมุมน่ารักๆ ของช้างกันกับพลายเดี่ยว ที่มักจะมาทักทายที่ร้านกาแฟอยู่บ่อยๆ ทุกเช้า สงสัยคงมาขอกาแฟกินซักแก้ว 


ในเพจเฟซบุ๊กของคุณวัลภา แช่กัง โพสต์ภาพช้างป่าซึ่งบันทึกได้ ขณะไปท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ช้างตัวนี้มีงาเดียว เมื่อมันตื่นขึ้นชอบเดินไปยังร้านขายกาแฟ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ในตอนเช้า โดยจะยืนนิ่งที่นี่อยู่ครู่หนึ่ง ก่อนจะเดินไปมาอยู่บริเวณนั้นอีกพักใหญ่ เมื่อมีการแชร์ต่อๆ ไป ผู้คนชื่นชมภาพน่ารักนี้ พร้อมติดแคปชั่นว่า พลายเดี่ยวมาขอกาแฟกิน ก่อนไปลาดตระเวนต่อ 

นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กล่าวว่า ช้างตัวนี้เป็นเพศผู้ อายุประมาณ 30 กว่าปี มีงาเดียว นิสัยไม่ดุร้าย เจ้าหน้าที่จึงเรียกว่า “พลายเดี่ยว” แต่บางครั้งก็จะมานอนหลับบริเวณลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ นักท่องเที่ยวจึงเรียกว่า “พลายเดี่ยวหลับ” ซึ่งนักท่องเที่ยวบันทึกภาพได้ ขณะเดินไปหยุดที่ร้านกาแฟ แต่ที่ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้นี้ ปิดให้บริการกางเต็นท์หลายเดือนแล้ว เนื่องจากเป็นทางเดินของช้าง อยู่ระหว่างพิจารณาใช้ประโยชน์ด้านอื่นที่เหมาะสม.-สำนักข่าวไทย


รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ Screen-Shot-2564-04-22-at-17.10.18.png


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ