fbpx

ระส่ำ! จันทบุรีปิดตึก รพ.กักตัวหมอ หลังผู้ป่วยปกปิดข้อมูล

จันทบุรี 22 เม.ย.-จันทบุรีระส่ำ! พบผู้ป่วยโควิดรายใหม่วันเดียว 22 ราย ยอดสะสมใกล้แตะ 100 ราย เร่งเปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยแล้ว ขณะที่โรงพยาบาลศูนย์ฯ ต้องปิดตึก กักตัวแพทย์ พร้อมบุคลากร หลังมีผู้ป่วยโควิดปกปิดข้อมูล

ที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า จันทบุรี วันนี้(22 เม.ย.) พญ.กนกพร สวัสดิไชย ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสนามจันทบุรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ระลอกใหม่ ในวันนี้จังหวัดจันทบุรีพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นรวดเดียว 2 ราย คลัสเตอร์ใหญ่มาจากงานเลี้ยงในพื้นที่ตำบลคลองนารายณ์ อ.เมืองจันทบุรี ซึ่งมีญาติชาวจังหวัดชลบุรีที่ติดโควิดมาร่วมงาน ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มเป็น 96 ราย แยกเป็นรายอำเภอ คือ อ.เมือง 62 ราย , อ.แหลมสิงห์
11 ราย , อ.ท่าใหม่ 6 ราย , อ.สอยดาว 5 ราย , อ.มะขาม 4 ราย , อ.โป่งน้ำร้อน
4 ราย , อ.ขลุง 3 ราย และ อ.เขาคิชฌกูฏ 1 ราย


อย่างไรก็ตาม จังหวัดจันทบุรีมีแผนรองรับการรักษาผู้ป่วยโควิดไว้อย่างพอเพียง โดยมีเตียงรวม 333 เตียง แยกเป็นที่โรงพยาบาลพระปกเกล้า 92 เตียง รพ.สองพี่น้อง 31 เตียง และโรงพยาบาลสนาม บ้านจันทเขลม อีก 210 เตียง โดยในช่วงบ่ายวันนี้จะเริ่มมีการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย จำนวน 23 ราย เดินทางไปทำการรักษาในโรงพยาบาลสนาม บ้านจันทเขลม

นอกจากนี้ จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ยังส่งผลกระทบมาถึงโรงพยาบาลพระปกเกล้า ทำให้โรงพยาบาลต้องทำการกักตัวแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์ไปบางตึก เนื่องจากผู้ป่วยที่เข้ามารักษาบางรายได้ปกปิดข้อมูล ส่งผลให้แพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ได้รับความเสี่ยง ต้องกักตัวเอง


“ดังนั้น หากผู้ป่วยที่รู้ตัวว่าเสี่ยง เมื่อเข้ามารักษาที่โรงพยาบาล ขอให้เปิดเผยข้อมูลตามความเป็นจริง เพื่อป้องการแพร่ระบาดของโรค เพราะการระบาดรอบนี้น่ากลัวกว่ารอบที่ผ่านมา ขอให้ชาวจันทบุรีทุกคนป้องกันตัวเองให้ดี ตั้งการ์ดสูง ใส่หน้ากากอนามัย ขยันล้างมือ เว้นระยะห่าง อย่างจริงจัง” พญ.กนกพร กล่าว

พญ.กนกพร ยังเปิดเผยถึงความคืบหน้าการฉีดวัคซีนโควิด ซึ่งจังหวัดจันทบุรีได้รับจัดสรรวัคซีนซิโนแวค รวม 2 รอบ จำนวน 12,840 โดส ได้ฉีดให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ผู้เกี่ยวข้องด่านหน้าไปแล้ว จำนวน 6,420 ราย ซึ่งส่วนใหญ่มีอาการปกติ มีเพียงประมาณ 10 % ที่ได้รับผลข้างเคียง ปวดกล้ามเนื้อ เมื่อยเนื้อเมื่อยตัว แต่อาการแพ้น้อยกว่าการรับวัคซีนไข้หวัดใหญ่ และมีอาการชา
แต่ไม่อ่อนแรงประมาณ 4-5 คน แต่อาการล่าสุดหายเป็นปกติแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ