fbpx

จับยาบ้า 1.8 ล้านเม็ดซุกรถน้ำมัน

หนองคาย 21 เม.ย.-ศุลกากรหนองคาย สนธิกำลังตำรวจ-ทหาร รวบคนขับรถน้ำมันจากลาว แอบซ่อนยาบ้า 1.8 ล้านเม็ดในช่องเก็บน้ำมัน สารภาพรับจ้างขนแลกเงิน 50,000 บาท


ที่ด่านศุลกากรหนองคาย พ.ต.อ.ณรัชต์พล เลิศรัชตะปภัสร์ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมด้วย พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รองผบก.ภ.จ.หนองคาย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงจับกุมนายสงคราม จันทร์แห่ว อายุ 47 ปี ชาวหนองบัวลำภู พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 1,800,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 54 ล้านบาท หลังรับแจ้งว่าจะมีการลักลอบนำยาเสพติดจำนวนมากเข้ามาในประเทศผ่านด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว จนเช้าวันนี้ (21 เม.ย.) เจ้าหน้าที่พบรถน้ำมันของบริษัทแห่งหนึ่ง ขับกลับจากลาว จึงเรียกตรวจค้น และพบบริเวณช่องเก็บน้ำมันช่องที่ 1 จากทั้งหมด 5 ช่อง พบยาบ้า ประมาณ 1,800,000 เม็ด ซ่อนในห่อสีดำขนาดใหญ่

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากชายคนหนึ่ง เป็นเงิน 50,000 บาท ให้ลอบนำยาบ้าเข้าประเทศ เพราะรู้ว่าตนกำลังร้อนเงินและติดยาบ้า ต้องเสพยาบ้าวันละ 3 เม็ด ตนได้รับเงินค่าจ้างมาก่อน 20,000 บาท โดยมีชายชาวลาวนำยาบ้ามาซุกซ่อนในรถน้ำมัน และยังนำเงินจำนวน 197,000 บาท ให้ตนนำไปให้คนที่จะมารับยาบ้าด้วย หากไปถึง จ.อุดรธานี จะได้รับการแจ้งจุดหมายอีกครั้ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นำเข้ามาในราชอาณาจักรซึ่งของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการศุลกากร และครอบครองและนำยาบ้า เข้ามาในราชอาณาจักรเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%