fbpx

ทุบรูปปั้นตัดหัวพรุ่งนี้ หมอปลารับประกันไม่มีอาถรรพ์

หนองบัวลำภู 21 เม.ย.-ผู้ว่าฯ หนองบัวลำภู ยืนยันทุบรูปปั้นตัดหัวถวายพระพุทธเจ้าบริเวณที่พักสงฆ์ภูหินกอง พรุ่งนี้ (22 เม.ย.) ด้านหมอปลารับประกันไม่มีอาถรรพ์แน่ ถ้า จนท.ไม่กล้าทุบ จะไปทุบเอง


ความคืบหน้า กรณีรูปปั้นตัดหัวถวายพระพุทธเจ้า ที่บริเวณที่พักสงฆ์ภูหินกอง บนเทือกเขาภูพาน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ซึ่งล่าสุด ผู้ว่าฯ หนองบัวลำภู ยืนยันแล้วว่า รูปปั้นถวายหัว จะต้องถูกทุบทำลาย และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเข้าไปทุบทิ้งในวันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.) ล่าสุด นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ที่เคยลงพื้นที่และมีความเห็นว่าควรทุบทิ้ง เพราะเกรงว่าจะก่อให้เกิดลัทธิเอาอย่าง ออกมาระบุว่า หากเจ้าหน้าที่ไม่กล้าทุบ ตนจะเดินทางไปทุบให้ พร้อมฝากถึงคนที่จะทุบว่า ให้ระวังพวกเศษปูน หากไม่ใช่มืออาชีพ รวมถึงจิ้งจกที่เยอะมาก หากเอาไปขายได้ กิโลละ 300 บาท ส่วนจะเกิดอาถรรพ์หรือไม่ ไม่ต้องกลัว แนะนำซื้อเครื่องดื่มชูกำลังให้คนทุบ พักผ่อนอย่างเพียงพอ การทุบก็จะสำเร็จ

ขณะดียวกัน หมอปลา ยังฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องว่า ทำไมถึงปล่อยให้เรื่องเกิดขึ้นนานแล้ว เพราะภาพที่มันออกไปมันไม่ดี สำหรับคนที่นับถือศาสนาพุทธ เรียกว่า มันอุตริ เอาคัมภีร์อะไรไม่รู้มาสอนลูกศิษย์ แม้กระทั่งตัวเจ้าของสำนักเองก็ต้องตัดคอตัวเองตาย ให้เร่งแก้ไข อย่าโยนเรื่องหรือเกี่ยงกันไปมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง