fbpx

ทุบรูปปั้นตัดหัวพรุ่งนี้ หมอปลารับประกันไม่มีอาถรรพ์

หนองบัวลำภู 21 เม.ย.-ผู้ว่าฯ หนองบัวลำภู ยืนยันทุบรูปปั้นตัดหัวถวายพระพุทธเจ้าบริเวณที่พักสงฆ์ภูหินกอง พรุ่งนี้ (22 เม.ย.) ด้านหมอปลารับประกันไม่มีอาถรรพ์แน่ ถ้า จนท.ไม่กล้าทุบ จะไปทุบเอง


ความคืบหน้า กรณีรูปปั้นตัดหัวถวายพระพุทธเจ้า ที่บริเวณที่พักสงฆ์ภูหินกอง บนเทือกเขาภูพาน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู จ.หนองบัวลำภู ซึ่งล่าสุด ผู้ว่าฯ หนองบัวลำภู ยืนยันแล้วว่า รูปปั้นถวายหัว จะต้องถูกทุบทำลาย และให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมเข้าไปทุบทิ้งในวันพรุ่งนี้ (22 เม.ย.) ล่าสุด นายจีรพันธ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา มือปราบสัมภเวสี ที่เคยลงพื้นที่และมีความเห็นว่าควรทุบทิ้ง เพราะเกรงว่าจะก่อให้เกิดลัทธิเอาอย่าง ออกมาระบุว่า หากเจ้าหน้าที่ไม่กล้าทุบ ตนจะเดินทางไปทุบให้ พร้อมฝากถึงคนที่จะทุบว่า ให้ระวังพวกเศษปูน หากไม่ใช่มืออาชีพ รวมถึงจิ้งจกที่เยอะมาก หากเอาไปขายได้ กิโลละ 300 บาท ส่วนจะเกิดอาถรรพ์หรือไม่ ไม่ต้องกลัว แนะนำซื้อเครื่องดื่มชูกำลังให้คนทุบ พักผ่อนอย่างเพียงพอ การทุบก็จะสำเร็จ

ขณะดียวกัน หมอปลา ยังฝากถึงเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องว่า ทำไมถึงปล่อยให้เรื่องเกิดขึ้นนานแล้ว เพราะภาพที่มันออกไปมันไม่ดี สำหรับคนที่นับถือศาสนาพุทธ เรียกว่า มันอุตริ เอาคัมภีร์อะไรไม่รู้มาสอนลูกศิษย์ แม้กระทั่งตัวเจ้าของสำนักเองก็ต้องตัดคอตัวเองตาย ให้เร่งแก้ไข อย่าโยนเรื่องหรือเกี่ยงกันไปมา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ