fbpx

สามีภรรยาติดโควิด อัดคลิปขอความช่วยเหลือ

นนทบุรี 21 เม.ย. – สองสามีภรรยาอัดคลิปขอความช่วยเหลือ หลังติดเชื้อโควิด-19 ต้องกักตัวอยู่ในคอนโดฯ เนื่องจากยังไม่มีโรงพยาบาลไหนรับตัวไปรักษา ส่วนลูกชายวัย 14 ปี อยู่ระหว่างรอผลตรวจ เพื่อนบ้านในคอนโดฯ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบเข้ามาดูแลด่วน


ครอบครัว 3 พ่อแม่ลูก ถ่ายคลิปขอความช่วยเหลือ หลังติดเชื้อโควิด-19 และยังไม่มีรถพยาบาลมารับตัวไปรักษา ทีมข่าวตรวจสอบพบว่าครอบครัวดังกล่าวพักอาศัยอยู่คอนโดฯ แห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ พ่ออายุ 52 ปี มีโรคประจำตัวคือ ความดันและไขมันสูง ส่วนภรรยา อายุ 42 ปี และลูกชาย อายุ 14 ปี โดยพ่อเริ่มมีอาการไอ หายใจติดขัด จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งย่านรัตนาธิเบศร์ เมื่อวันที่ 16 เม.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาวันที่ 17 เม.ย. ทางโรงพยาบาลแจ้งผลติดเชื้อโควิด-19 แต่ทางโรงพยาบาลแจ้งว่าไม่สามารถรับตัวได้ เนื่องจากโรงพยาบาลเตียงเต็ม ให้กักตัวอยู่ในห้องพักก่อน

จากนั้นภรรยาเริ่มมีอาการไข้ จึงไปตรวจเมื่อวันที่ 19 เม.ย. ผลออกมาว่าติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องกักตัวอยู่ที่ห้องร่วมกับสามีและลูกชาย โดยมีเพื่อนข้างห้องคอยดูแลหาข้าวหาน้ำส่งให้ทุกวัน จนถึงวันนี้ยังไม่มีหน่วยงานไหนมารับตัวไปรักษา จึงตัดสินใจถ่ายคลิปขอความช่วยเหลือ เนื่องจากสามีเริ่มไอบ่อยและไข้ขึ้นสูง ส่วนลูกชาย ผลการตรวจยังไม่ออก


ด้านเพื่อนบ้านในคอนโดฯ บอกว่า ตั้งแต่ทางโรงพยาบาลแจ้งผลการตรวจของคนที่เป็นพ่อออกมาว่าพบติดเชื้อโควิด-19 และยังไม่มีหน่วยงานไหนมารับตัวไปรักษา ตนก็ให้พวกเขาทั้งครอบครัวเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่ให้ออกไปไหน จึงอยากให้หน่วยงานรีบเข้ามาดูแลด่วน

หากท่านทราบผลว่าติดเชื้อควรทำอย่างไร สอบถามที่ไหนได้บ้าง ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 ได้แนะนำวิธีการประเมินและการสอบถามประสานการหาเตียงเพื่อเข้ารับการรักษาไว้ โดยต้องประเมินอาการป่วยที่อาจรุนแรงขึ้นด้วยตนเอง เช่น ไข้เกิน 37.5 องศาฯ หายใจหอบเหนื่อยมากขึ้นหลังออกกำลังกายเกิน 6 นาที เช่น ท่านอนปั่นจักรยาน ถ่ายเหลวมากกว่า 5 ครั้ง

โทรแจ้งสถานพยาบาล หรือ 1668, 1669, 1330 ถ้าโรงพยาบาลที่ตรวจยังหาเตียงให้ไม่ได้ภายใน 1-2 วัน ให้โทร 1668, 1330 ถ้าต้องการปรึกษาการปฏิบัติตตัวระหว่างรอเตียง โทร.1668 และถ้ามีไข้สูง หายใจเหนื่อย ถ่ายเหลวหลายครั้ง โทร.1669 เตรียมเอกสาร บัตรประชาชน ผลตรวจโควิด-19 แยกกักจากสมาชิกครอบครัว ของใช้ ทานอาหาร ที่นอน สวมหน้ากากตลอดเวลา และงดพูดเสียงดัง งดทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ