fbpx

กินแล้วชักดาบ ร้านประกาศกลับมาจ่ายด่วน

ลาดพร้าว 21 เม.ย.- ทำงี้ได้ไง! ลูกค้ากินแล้วชิ่งไม่ยอมจ่ายเงิน ผู้จัดการร้านส้มตำชื่อดังย่านลาดพร้าวโร่เข้าแจ้งความดำเนินคดี


นางสาวลี่ (ขอสงวนชื่อ-นามสกุล ) ผู้จัดการร้านลาวญวน by ตำมั่ว สาขาห้างเซนทรัลลาดพร้าว เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสน. พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีกับลูกค้าชายหญิง 2 คน ที่เข้าไปสั่งอาหารรับประทานแล้วไม่จ่ายเงินค่าอาหาร หลังจากทางร้านได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กให้ลูกค้ารายดังกล่าวมาจ่ายเงินค่าอาหาร ภายใน 3 วัน แต่ลูกค้าก็ไม่ติดต่อเพื่อเข้ามาจ่ายค่าอาหาร 

ผู้จัดการร้านเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา ลูกค้าทั้งสองเข้ามาที่ร้านตั้งแต่เวลา 18.40 น. แล้วสั่งอาหารที่ร้านรับประทาน จนถึงเวลา 19.30 น. ซึ่งใกล้ถึงเวลาที่ร้านปิด พนักงานก็ได้นำบิลค่าอาหารไปวางให้ลูกค้าที่โต๊ะ เพื่อให้ชำระค่าอาหาร ซึ่งเป็นเงิน 1,063 บาท แต่เพียงไม่กี่นาที ลูกค้าดังกล่าวก็เดินออกจากร้านไปเหมือนว่าจ่ายค่าอาหารแล้ว แต่ไม่ได้วางเงินไว้ให้ ทำให้พนักงานพาร์ทไทม์ ได้ค่าจ้างเพียงชั่วละโมง 40 บาท จำนวน 4 คน ต้องมารับผิดชอบหารเงินเพื่อจ่ายค่าอาหารดังกล่าวแทน 


ซึ่งทางร้านมีหลักฐานเป็นภาพกล้องวงจรปิดระบุรูปพรรณของลูกค้าทั้งสองได้ชัดเจน เบื้องต้นพนักงานสอบสวนเพียงแค่รับลงบันทึกประจำวันไว้ก่อน พร้อมกับให้นำข้อมูลหลักฐานที่มีไปให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเพื่อดำเนินการต่อไป 

อย่างไรก็ตาม หากลูกค้ารายนี้เพิ่งจะทราบเรื่องก็ให้ติดต่อหลังไมค์มาเพื่อชำระค่าอาหาร ทางร้านจะลบโพสต์บนเฟซบุ๊กให้ และถอนแจ้งความทันที.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ