fbpx

ลุงตัดต้นไม้ ถูกผึ้งต่อยตาย

เชียงใหม่ 21 เม.ย.- ที่จังหวัดเชียงใหม่ คนงานตัดหญ้าในโรงเรียนกาวิละวิทยาลัย ถูกผึ้งหลวงที่ทำรังบนต้นยางนานับ 100 ตัว รุมต่อยจนเสียชีวิตคาที่ 


เกิดเหตุสลดใจ นายสุทัศน์ นวลฝั้น อายุ 74 ปี คนงานโรงเรียนกาวิละวิทยาลัย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ถูกฝูงผึ้งนับ 100 ตัวรุมต่อย ตามร่างกายใบหน้าและมือทั้งสองข้าง จนเหล็กในติดตามร่างกายเสียชีวิตคาที่ ภายในลานจอดรถในโรงเรียน โดยนายสุทัศน์ได้มาตัดหญ้าที่สนามใต้ต้นยางนา โดยไม่รู้ว่ามีผึ้งหลวงมาทำรัง คาดว่าผึ้งน่าจะได้กลิ่นน้ำมันเครื่องตัดหญ้า ประกอบกับมีเสียงดัง ทำให้ผึ้งที่ทำรังบนต้นยางนา สูงประมาณ 10 เมตร บินลงมารุมต่อยนายสุทัศน์ จนต้องวิ่งหนีจากจุดที่ตัดหญ้า มาล้มนอนที่ลานจอดรถห่างจากต้นยางนาที่ผึ้งทำรังนับ 100 เมตร แต่ฝูงผึ้งก็ยังบินไล่ตามจนครูที่เห็นเหตุการณ์แจ้งกู้ภัยมาช่วย แต่ปรากฏว่าเมื่อมาถึงนายสุทัศน์ก็เสียชีวิตแล้ว แต่ผึ้งก็ยังไม่ไปไหน จนต้องจุดไฟไล่ถึงจะบินกลับรัง 

นายมงคล กาหว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนกาวิละวิทยาลัย เชียงใหม่ เผยว่าปกติมีการสำรวจตลอดไม่พบว่ามีผึ้ง คาดว่าน่าจะเพึ่งมาทำรังใหม่ เมื่อได้ยินเสียงดังจากเครื่องตัดหญ้าและกลิ่นน้ำมันจึงบินมาทำร้าย ซึ่งก็ไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ ผู้ตายเป็นคนขยันทำงาน หลังจากนี้จะประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลมาดูรังผึ้งอีกครั้ง เพื่อความปลอดภัย เพราะหากเปิดเรียนอาจเป็นอันตรายกับเด็กนักเรียนที่มีมากนับพันคนได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64