fbpx

ชาวระยองฉีดวัคซีนโควิดเข็มแรก

ระยอง 21 เม.ย. – ชาวระยองที่ลงทะเบียนขอฉีดวัคซีนโควิด-19 จำนวน 3,500 คน ได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ววันนี้ จำนวน 7,000 โดส ส่วนกรณีมีบุคลากรทางการแพทย์ 6 คน ฉีดวัคซีนแล้วกล้ามเนื้ออ่อนแรง ผอ.รพ.ระยอง ระบุทุกคนหายเป็นปกติแล้ว


นายแพทย์ไชยสิทธิ์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลระยอง เปิดเผยถึงกรณีที่มีบุคลากรทางการแพทย์ 6 คน มีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรง กลายเป็นอัมพฤกษ์ชั่วคราว หลังรับการฉีดวัคซีนเข้าไปนั้น หลังจากพักรักษาตัวดูอาการ 48 ชั่วโมง หายเป็นปกติแล้ว ขณะนี้สามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติแล้ว และวันนี้เริ่มฉีดวัคซีนซิโนแวค จำนวน 7,000 โดส ที่ได้รับจัดสรรในลอตแรกให้แก่ชาวระยองที่ลงทะเบียนขอรับการฉีดวัคซีนเอาไว้จำนวน 3,500 คนแล้ว โดยใช้สถานที่ห้องบอลลูนของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล พลาซ่า ระยอง เป็นสถานที่ในการฉีดวัคซีน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจคดกรอง สอบประวัติโรคประจำตัวและอาการแพ้ต่างๆ อย่างละเอียด เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64