fbpx

ระยองสั่งปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่มเติมสกัดโควิดลุกลาม

ระยอง 21 เม.ย.- ระยองออกมาตรการเพิ่มเติมป้องกันโควิดแพร่กระจาย ล่าสุดสั่งปิดสถานที่เสี่ยงเพิ่มอีก มีผลตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง


นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดระยอง ที่ 5644/2564 ลงวันที่ 20 เม.ย.64 โดยผ่านความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดระยองเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา กำหนดมาตรการเพิ่มเติมในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนี้

1.ให้ปิดสถานที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคในทุกพื้นที่ของจังหวัดระยองเพิ่มเติม ได้แก่ สถานรับเลี้ยงเด็ก ยกเว้นสถานรับเลี้ยงเด็กแบบอยู่ประจำ, สวนน้ำ สนามเด็กเล่น สวนสนุก ทุกแห่ง


2.ห้ามใช้อาคารหรือสถานที่ของโรงเรียนและสถาบันการศึกษาทุกประเภท เพื่อจัดการเรียนการสอนต่างๆ หรือทำกิจกรรมที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก ทำให้เสี่ยงต่อการแพร่โรค ยกเว้นการเรียนการสอนออนไลน์, การใช้เป็นสถานที่ช่วยเหลือสงเคราะห์บุคคล,การจัดกิจกรรมราชการหรือเพื่อสาธารณประโยชน์โดยต้องได้รับอนุญาตจากผู้ว่าราชการจังหวัดเท่านั้น

ผู้ใดฝ่าฝืนหรือไม่ปฏิบัติตามคำสั่งนี้ อาจมีความผิดตามมาตรา 52 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และความผิดตามมาตรา 18 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยมีผลตั้งแต่วันนี้(21 เม.ย.) เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ทั้งนี้ จังหวัดระยองมีผู้ป่วยโควิดยืนยันรายใหม่เมื่อวันที่ 20 เม.ย.จำนวน 35 ราย เป็นผู้ป่วยในพื้นที่ อ.เมือง 9 ราย อ.ปลวกแดง 15 ราย อ.บ้านฉาง 3 ราย อ.นิคมพัฒนา 2 ราย อ.บ้านค่าย 4 ราย และผู้ป่วยจากต่างจังหวัด 2 ราย รวมยอดผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ตั้งแต่วันที่ 8-20 เม.ย. จำนวน 226 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ