fbpx

อากาศร้อนจัด “พิตบูล” กัดเจ้าของเลือดอาบ

ชลบุรี 21 เม.ย. – อีกแล้ว! สุนัข “พิตบูล” ขย้ำเจ้าของที่เลี้ยงมาตั้งแต่เด็กจนเลือดอาบ คาดอากาศร้อนจัดทำสุนัขหงุดหงิด


หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง ได้รับแจ้งว่ามีผู้บาดเจ็บถูกสุนัขกัด จำนวน 2 คน ภายในบ้านหลังหนึ่ง พื้นที่หมู่ 8 ต.คลองกิ่ว อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้านทั้ง 2 คน ในสภาพนอนโอดครวญ ร้องขอความช่วยเหลือ โดย น.ส.ดวงตา วรรณุรัตน์ อายุ 40 ปี ภรรยาเจ้าของบ้าน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่ต้นแขนขวา และตามแขนมีรอยเขี้ยวหลายจุด มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก นอนร้องด้วยความเจ็บปวด ใกล้กันพบนายวิชา คงประเวช อายุ 43 ปี มีบาดแผลที่ข้อมือทั้ง 2 ข้าง กู้ภัยได้ทำแผลในเบื้องต้นให้กับทั้ง 2 คน ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลบ้านบึง เพื่อทำการรักษา

จากการสอบถามนายรุ่งอาทิตย์ สุระสรางค์ อายุ 50 ปี สามีของคนเจ็บ เล่าว่า ก่อนเหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้น มีเพื่อนของนายวิชา มาหาที่บ้าน และเข้ามาเจอสุนัขพันธุ์พิตบูล สีน้ำตาล ชื่อเจ้าหวาน ได้กระโดดไปหาและทำท่าจะกัด ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนเห็น จึงช่วยกันเข้าไปจับ แต่เนื่องจากสุนัขพันธุ์นี้แรงเยอะ จึงหันมากัดทั้ง 2 คนได้รับบาดเจ็บแทน ส่วนเพื่อนรีบวิ่งหนีออกจากบ้านไป เมื่อตนทราบเรื่อง จึงรีบเข้ามาจับเจ้าหวานล่ามโซ่ ก่อนจะโทรศัพท์เรียกกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ ซึ่งสุนัขตัวนี้ ตนเองและภรรยานำมาเลี้ยงไว้ตั้งแต่ตัวเล็กๆ และไม่เคยกัดใครมาก่อน ส่วนสาเหตุน่าจะเกิดจากความหงุดหงิด จากสภาพอากาศร้อนจัด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64