fbpx

คาดแมลงฟักไข่ในหญิงป่วยมีหนอนไชจากตัว

นครราชสีมา 21 เม.ย. – พบหญิงวัย 46 ปี มีสิ่งมีชีวิตคล้ายหนอนไชออกจากรูขุมขน ล่าสุดเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แล้ว พบอาจเกิดจากสภาพแวดล้อม ทำให้เป็นแหล่งเพาะพันธุ์แมลง และนำโรคมาสู่ผิวหนังคน


เมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพบกับนางละมัย (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ชาวบ้านหมู่ 10 บ้านหนองโพ ต.แก้งสนามนาง อ.แก้งสนามนาง จ.นครราชสีมา ซึ่งออกมานั่งอาบน้ำร้อนที่หน้าบ้าน และตามร่างกายของนางละมัย มีจุดสีดำตามตัวตั้งแต่ขา พออาบน้ำร้อน พบว่ามีสิ่งมีชีวิตคล้ายหนอน สีดำๆ ใสๆ ออกมาจากรูขุมขนเป็นจำนวนมาก สร้างความประหลาดใจให้กับผู้สื่อข่าวและชาวบ้าน

นางละมัย บอกว่า ป่วยแบบนี้มาได้สักระยะ เริ่มแรกมีอาการคันตามตัว และพอสังเกตบริเวณรูขุมขน พบว่ามีลักษณะคล้ายเม็ดดำๆ จนกระทั่งเวลาไปสัมผัสกับความร้อน ก็พบว่ามีตัวคล้ายหนอนออกมาจากรูขุมขน จึงบอกแฟนให้พาไปหาหมอ แต่หมอให้เพียงยาแก้คันและยาแก้แพ้มารับประทาน ซึ่งอาการก็ไม่ดีขึ้น จนตอนนี้ไม่รู้จะไปรักษาที่ไหน ได้แต่เพียงอาบน้ำร้อนให้ตัวหนอนหลุดออกมา ตอนนี้เริ่มมีอาการเจ็บเหมือนเข็มฝังในตัว


ล่าสุดเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอฯ พร้อมทีมแพทย์ รพ.แก้งสนามนาง ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว คาดว่าส่วนหนึ่งเกิดจากสภาพแวดล้อมในบ้านที่เลี้ยงไก่และสุนัข อาจเป็นแหล่งเพาะพันธุ์แมลงและกระจายสู่คน เตรียมนำตัวส่งตรวจอย่างละเอียด เพื่อหาทางรักษาอาการประหลาด

จากการตรวจสอบพบว่า คนไข้มีประวัติเป็นโรคเบาหวานและโรคซึมเศร้า ไม่ได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งฟังจากครอบครัวให้ข้อมูลว่า เลี้ยงสัตว์ภายในบ้าน ทั้งไก่และสุนัข ทำให้มีแมลงมาเพาะพันธุ์ ก่อนแพร่กระจายมาเกาะตามที่นอน เสื้อผ้า และนำโรคมาสู่ผิวหนังคน จากนั้นจึงมีการฟักไข่ใต้ผิวหนัง จนออกมาเป็นตัวหนอน หรือลักษณะคล้ายไขมันสีใสๆ หรือสีดำ อย่างไรก็ตาม ทีมแพทย์จะนำตัวผู้ป่วยไปตรวจโรคนี้อย่างละเอียด แต่ต้องรักษาโรคประจำตัวก่อน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ