fbpx

ผู้ป่วยโควิดหญิงวัย 24 เสียชีวิตจากโรคภูมิแพ้แทรกซ้อน

พัทลุง 20 เม.ย.-ผู้ป่วยโควิดหญิงวัย 24 ที่พัทลุง เสียชีวิตจากโรคภูมิแพ้แทรกซ้อน หลังรักษาตัวเพียง 4 วัน


สถานการณ์โรคโควิด-19 แพร่ระบาด ที่จังหวัดพัทลุงนั้นทำให้ผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเดือนเมษายน 53 ราย หนึ่งจำนวนนั้นวันนี้มีผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย เป็นผู้ป่วยเพศหญิง อายุ 24 ปี ซึ่งจากไทม์ไลน์ผู้เสียชีวิตรายนี้ เดินทางมาจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี กลับบ้านพักที่ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง เมื่อวันที่ 13 เมษายน ที่ผ่านมา จากนั้นช่วงเย็นได้รับประทานอาหารกับญาติๆ จำนวน 23 คน วันที่ 14 พักอาศัยบริเวณบ้านพักโดยมีช่างมาซ่อมแอร์ จำนวน 1 ราย และเพื่อนมาพบที่บ้านจำนวน 1 ราย วันที่ 15 เมษายน เพื่อนจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีโทรศัพท์แจ้งมีนักร้องที่ร้านโวลุ่ม ผับ แอนด์ เรสเตอรองท์ ติดเชื้อโควิด ที่ผู้เสียไปเที่ยวมาเมื่อวันที่ 7 เมษายน ที่ผ่านมา

จากนั้นเมื่อวันที่ 16 ผู้เสียชีวิตได้ไปที่โรงพยาบาลควนขนุน เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด โรงพยาบาลควนขนุนและทางโรงพยาบาลได้รับไว้เป็นผู้ป่วย วันที่ 17 ผลตรวจหาเชื้อโควิดออก มีผลเป็นบวกติดเชื้อโควิด และเข้ารับการักษาตัวที่โรงพยาบาลควนขนุนทันที หลังจากนั้นผู้ป่วยเริ่มมีอาการหนักจากโรคแทรกซ้อนโรคภูมิแพ้ทางเดินหายใจ ทางโรงพยาบาลควนขนุน ส่งตัวต่อเข้ารับการักษาที่โรงพยาบาลพัทลุง และวันนี้ผู้ป่วยมีอาการหนักและได้เสียชีวิตในช่วงบ่าย ขณะที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง เตรียมแถลงข่าวรายละเอียดผู้ป่วยติดเชื้อโควิดที่เสียชีวิตรายนี้ในวันพรุ่งนี้ (21 เม.ย.)


เจ้าหน้าที่ได้นำศพผู้เสียชีวิตไปที่วัดวัดเขาโพรกเพลง หมู่ที่ 9 ตำบลนาขยาด อำเภอควนขนุนจังหวัดพัทลุง เพื่อฌาปนกิจศพ โดยทางญาติขอให้พระสงฆ์สวดพระอธิธรรมจำนวน 1 เตียง ก่อนนำร่างเสียชีวิตเผาทันที ท่ามกลางญาติๆของผู้เสียชีวิตประมาณ 20 คน โดยผู้ป่วยรายนี้เข้ารับการรักษาตัวแค่ 4 วันจากวันที่ 17-20 เม.ย. และเป็นผู้ป่วยรายแรกของจังหวัดพัทลุงที่เสียชีวิตจากโรคโควิด–19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%