fbpx

ยายไล่เด็กออกจากหอนึกว่าเกเร ที่แท้เรียนออนไลน์

พิษณุโลก 20 เม.ย.-นศ.สาวสุดงง โดนยายเจ้าของหอ ไล่ออกจากหอพัก เพราะไม่เห็นไปเรียนหนังสือ วันๆเอาแต่แต่งตัวออกไปเที่ยว เจ้าตัวโต้เรียนออนไลน์ช่วงโควิด แถมขู่มีสัญญาเช่า 1 ปี จะมาไล่ไม่ได้ ล่าสุดตกลงกันได้ จบด้วยดี


คลิปความยาว 4.42 นาที ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เธออ้างว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก กำลังอยู่ที่หน้าหอพัก ยืนคุยยายเสื้อสีชมพู เจ้าของหอพัก มีใจความว่า ยายบอกหนูก่อนทำไมถึงไล่หนูออกจากหอพัก ทั้งๆ ที่หนูไม่มีความผิด ซึ่งยายตอบตอนแรกว่าพูดไม่ได้ น้องนักศึกษาก็ถามกลับว่าทำไมพูดไม่ได้ ซึ่งยายก็บ่ายเบี่ยง ตัวน้องนักศึกษาก็บอกว่า ถ้างั้นยายไปคุยกันโรงพักก็ได้ เพราะตามสัญญาคืออยู่หอพักดังกล่าวเป็นเวลา 1 ปี อยู่ดีๆ ยายมาไล่หนูออกจากหอพัก โดยในคลิปยายก็ยังยืนยันว่าจะต้องการให้น้องนักศึกษาออกวันที่ 25 เม.ย. ซึ่งตัวน้องก็ถามว่า เพราะอะไร หนูทำอะไรผิด แต่คุณยายก็ยังตอบวกวนว่ายายไม่ชอบเด็กที่ไม่มีการมีงาน ไม่ชอบเด็กที่ไม่เรียนหนังสือ โดยน้องแย้งยายไปว่า หนูเรียนออนไลน์ ยายก็สวนกลับว่าเรียนออนไลน์ยายก็ไม่เคยเห็นหนูไปเรียน น้องก็ตอบกลับว่าหนูเรียนออนไลน์ หนูก็ต้องเรียนหน้าคอมฯ หนูจะไปโรงเรียนทำไม แต่ยายก็ยังไล่ให้น้องไปเรียนที่โรงเรียน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ พบกับน้องส้ม นักศึกษาสาว ที่กำลังเตรียมเก็บของในหอพักเพื่อย้ายออก ตามที่คุณยายเจ้าของหอพักแจ้งไว้ ก่อนเปิดเผยว่า ตนเองขอยืนยันว่าตนเองเป็นนักศึกษาที่กำลังเรียนหนังสืออยู่จริงๆ กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 ภาคเสาร์-อาทิตย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก พร้อมแสดงหลักฐานเป็นใบลงทะเบียนเรียนและตารางเรียนให้กับผู้สื่อข่าวตรวจสอบ


ซึ่งขณะนี้ยังกังวลว่าจะย้ายของออกไม่ทันในวันที่ทางเจ้าของหอพักแจ้งมา แต่ก็คิดว่าจะเร่งขนของให้เร็วที่สุด จากนั้นจะไปอาศัยอยู่หอพักของเพื่อนก่อนชั่วคราว แต่ก็รู้สึกว่าตนเองถูกเจ้าของหอพักไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรม พร้อมอยากฝากถึงป้าเจ้าของหอพัก ว่าไม่ใช่เด็กเที่ยวอย่างที่คิด อยากให้ปรับมุมมองใหม่ อย่ามองคนที่ภายนอก หรือรูปลักษณ์การแต่งตัว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อขอพูดคุยกับคุณยายเจ้าของหอพัก ซึ่งคุณยายไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพแต่อย่างใด เพียงแต่พูดคุยชี้แจงว่าในฐานะเจ้าของหอพัก จะต้องสกรีนคนที่จะมาเข้าพักให้เข้มข้น ถ้า 1 เดือนสังเกตว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมก็จะให้ออกทันที ส่วนตัวน้องนักศึกษานั้น คุณยายเปิดเผยว่า เป็นเด็กดีพูดจาดีมีมารยาท แต่ตนไม่เห็นว่าจะออกไปเรียนหนังสือตามเพื่อนๆ คิดว่าน้องน่าจะไปเที่ยวตามประสาวัยรุ่น และไม่ตั้งใจเรียนหนังสือ จึงคิดว่าไม่เหมาะสมที่จะอยู่หอพักของตน ส่วนในวันนี้ได้มีการพูดคุยกับน้องส้ม นักศึกษา เพื่อปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง และเห็นหลักฐานคือใบลงทะเบียนเรียนของน้องส้มตามที่ได้ทำมาชี้แจ้ง ก็เอ่ยคำขอโทษที่กล่าวหาและไม่เชื่อในตอนแรก พร้อมกับถามน้องส้มว่าจะกลับมาอยู่หอพักนี้อีกก็ได้ แต่ขอให้ผู้เช่าคนอื่นเข้ามาอยู่ก่อน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งน้องส้ม นักศึกษาสาว และคุณยายเจ้าของหอพักได้เปิดใจพูดคุยเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้วให้เข้าใจตรงกัน และคุณยายก็กล่าวขอโทษน้องส้มที่พูดพาดพิงทำให้เสียหายและเข้าใจผิด ซึ่งน้องส้มก็ขอโทษคุณยายที่อาจจะพูดรุนแรงกับคุณยายไปบ้าง และขอให้เรื่องที่เกิดขึ้นจบลงด้วยดีไม่เอาความซึ่งกันและกัน แต่น้องส้มก็ยืนยันว่าจะขอย้ายหอพักเพื่อความสบายใจของตนเองและครอบครัว นอกจากนี้น้องส้มก็โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตนเองขอลบคลิปในวันเกิดเหตุ และระบุว่า “ขออนุญาตลบคลิปคุณยายนะคะ เนื่องจากไกล่เกลี่ยกันเรียบร้อยแล้ว คุณยายได้ชดใช้ค่าประกัน และค่าเสียเวลาทั้งหมดเป็นเงิน 7,700 บาท นะคะ ขอบคุณทุกคนมากนะคะ”


สำหรับเงินที่คุณยายเจ้าของหอพักคืนให้นั้นเป็นเงินประกันหอ 4,000 บาท ค่าห้องเดือนสุดท้าย (ที่จ่ายล่วงหน้าไปแล้ว) 3,500 บาท ค่าอินเทอร์เน็ต 200 บาท คืนให้กับน้องส้ม และได้ทำหนังสือสัญญายืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่แจ้งความเอาเรื่องคุณยายจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ยึดลอตใหญ่ ยาบ้า 8 ล้านเม็ด

สกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย พบยาบ้า 8 ล้านเม็ด ซุกในกระสอบท้ายกระบะ จำนวน 40 กระสอบ ผู้ต้องหาสารภาพขนมาจากภาคเหนือ จะไปส่งเอเย่นต์ภาคกลาง

ไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสถึงไทยพรุ่งนี้

โฆษกกต.เผยวัคซีนไฟเซอร์ 1.54 ล้านโดสจากสหรัฐถึงไทยพรุ่งนี้เช้า เร่งประสานหาเพิ่ม ขอบคุณสหราชอาณาจักรมอบแอสตราฯ 415,040 โดส สะท้อนสัมพันธ์แน่นแฟ้น ส่วนชาวต่างชาติอายุ 75 ปี อาศัยพื้นที่สีแดง Walk in ฉีดที่สถานีกลางบางซื่อได้เลย

ข่าวแนะนำ

แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี วอนช่วยกันอยู่บ้าน ลดอัตราป่วย

อธิบดีกรมการแพทย์ แจงสถานการณ์เตียงล้นทุกระดับสี ขอความเห็นใจ 2-4 สัปดาห์ ต้องช่วยกันลดอัตราการป่วย อยู่บ้านให้มากที่สุด เพราะจำนวนเตียงไม่พอ รองรับไม่ไหว

ฝนตกหนัก น้ำท่วมหลายจังหวัด เร่งช่วยชาวบ้านถูกตัดขาด

ฝนที่ตกหนักทำให้เกิดน้ำท่วมหลายจังหวัด ที่เพชรบุรี น้ำหลากท่วมถนนเข้าหมู่บ้านโป่งลึก-บางกลอยบางช่วงสูงถึง 1.50 เมตร สัญจรไม่ได้ เร่งนำเสบียงเข้าช่วยเหลือ

แจ้งจับขบวนการเรียกเงินนำคนฉีดวัคซีน

ผอ.ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าเอาผิดขบวนการทุจริตขายคิวจองวัคซีน ว่าความจริงไม่ได้เป็นการแฮกข้อมูล เท่าที่สอบสวนจากผู้ที่กันตัวไว้เป็นพยาน เป็นการใช้สิทธิ์โดยมิชอบ