fbpx

ยายไล่เด็กออกจากหอนึกว่าเกเร ที่แท้เรียนออนไลน์

พิษณุโลก 20 เม.ย.-นศ.สาวสุดงง โดนยายเจ้าของหอ ไล่ออกจากหอพัก เพราะไม่เห็นไปเรียนหนังสือ วันๆเอาแต่แต่งตัวออกไปเที่ยว เจ้าตัวโต้เรียนออนไลน์ช่วงโควิด แถมขู่มีสัญญาเช่า 1 ปี จะมาไล่ไม่ได้ ล่าสุดตกลงกันได้ จบด้วยดี


คลิปความยาว 4.42 นาที ถูกโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เธออ้างว่าเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.พิษณุโลก กำลังอยู่ที่หน้าหอพัก ยืนคุยยายเสื้อสีชมพู เจ้าของหอพัก มีใจความว่า ยายบอกหนูก่อนทำไมถึงไล่หนูออกจากหอพัก ทั้งๆ ที่หนูไม่มีความผิด ซึ่งยายตอบตอนแรกว่าพูดไม่ได้ น้องนักศึกษาก็ถามกลับว่าทำไมพูดไม่ได้ ซึ่งยายก็บ่ายเบี่ยง ตัวน้องนักศึกษาก็บอกว่า ถ้างั้นยายไปคุยกันโรงพักก็ได้ เพราะตามสัญญาคืออยู่หอพักดังกล่าวเป็นเวลา 1 ปี อยู่ดีๆ ยายมาไล่หนูออกจากหอพัก โดยในคลิปยายก็ยังยืนยันว่าจะต้องการให้น้องนักศึกษาออกวันที่ 25 เม.ย. ซึ่งตัวน้องก็ถามว่า เพราะอะไร หนูทำอะไรผิด แต่คุณยายก็ยังตอบวกวนว่ายายไม่ชอบเด็กที่ไม่มีการมีงาน ไม่ชอบเด็กที่ไม่เรียนหนังสือ โดยน้องแย้งยายไปว่า หนูเรียนออนไลน์ ยายก็สวนกลับว่าเรียนออนไลน์ยายก็ไม่เคยเห็นหนูไปเรียน น้องก็ตอบกลับว่าหนูเรียนออนไลน์ หนูก็ต้องเรียนหน้าคอมฯ หนูจะไปโรงเรียนทำไม แต่ยายก็ยังไล่ให้น้องไปเรียนที่โรงเรียน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบ พบกับน้องส้ม นักศึกษาสาว ที่กำลังเตรียมเก็บของในหอพักเพื่อย้ายออก ตามที่คุณยายเจ้าของหอพักแจ้งไว้ ก่อนเปิดเผยว่า ตนเองขอยืนยันว่าตนเองเป็นนักศึกษาที่กำลังเรียนหนังสืออยู่จริงๆ กำลังเรียนอยู่ชั้นปีที่ 1 ภาคเสาร์-อาทิตย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก พร้อมแสดงหลักฐานเป็นใบลงทะเบียนเรียนและตารางเรียนให้กับผู้สื่อข่าวตรวจสอบ


ซึ่งขณะนี้ยังกังวลว่าจะย้ายของออกไม่ทันในวันที่ทางเจ้าของหอพักแจ้งมา แต่ก็คิดว่าจะเร่งขนของให้เร็วที่สุด จากนั้นจะไปอาศัยอยู่หอพักของเพื่อนก่อนชั่วคราว แต่ก็รู้สึกว่าตนเองถูกเจ้าของหอพักไล่ออกอย่างไม่เป็นธรรม พร้อมอยากฝากถึงป้าเจ้าของหอพัก ว่าไม่ใช่เด็กเที่ยวอย่างที่คิด อยากให้ปรับมุมมองใหม่ อย่ามองคนที่ภายนอก หรือรูปลักษณ์การแต่งตัว

จากนั้นผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อขอพูดคุยกับคุณยายเจ้าของหอพัก ซึ่งคุณยายไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวบันทึกภาพแต่อย่างใด เพียงแต่พูดคุยชี้แจงว่าในฐานะเจ้าของหอพัก จะต้องสกรีนคนที่จะมาเข้าพักให้เข้มข้น ถ้า 1 เดือนสังเกตว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสมก็จะให้ออกทันที ส่วนตัวน้องนักศึกษานั้น คุณยายเปิดเผยว่า เป็นเด็กดีพูดจาดีมีมารยาท แต่ตนไม่เห็นว่าจะออกไปเรียนหนังสือตามเพื่อนๆ คิดว่าน้องน่าจะไปเที่ยวตามประสาวัยรุ่น และไม่ตั้งใจเรียนหนังสือ จึงคิดว่าไม่เหมาะสมที่จะอยู่หอพักของตน ส่วนในวันนี้ได้มีการพูดคุยกับน้องส้ม นักศึกษา เพื่อปรับความเข้าใจกันอีกครั้ง และเห็นหลักฐานคือใบลงทะเบียนเรียนของน้องส้มตามที่ได้ทำมาชี้แจ้ง ก็เอ่ยคำขอโทษที่กล่าวหาและไม่เชื่อในตอนแรก พร้อมกับถามน้องส้มว่าจะกลับมาอยู่หอพักนี้อีกก็ได้ แต่ขอให้ผู้เช่าคนอื่นเข้ามาอยู่ก่อน

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งน้องส้ม นักศึกษาสาว และคุณยายเจ้าของหอพักได้เปิดใจพูดคุยเรื่องราวที่เกิดขึ้นแล้วให้เข้าใจตรงกัน และคุณยายก็กล่าวขอโทษน้องส้มที่พูดพาดพิงทำให้เสียหายและเข้าใจผิด ซึ่งน้องส้มก็ขอโทษคุณยายที่อาจจะพูดรุนแรงกับคุณยายไปบ้าง และขอให้เรื่องที่เกิดขึ้นจบลงด้วยดีไม่เอาความซึ่งกันและกัน แต่น้องส้มก็ยืนยันว่าจะขอย้ายหอพักเพื่อความสบายใจของตนเองและครอบครัว นอกจากนี้น้องส้มก็โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตนเองขอลบคลิปในวันเกิดเหตุ และระบุว่า “ขออนุญาตลบคลิปคุณยายนะคะ เนื่องจากไกล่เกลี่ยกันเรียบร้อยแล้ว คุณยายได้ชดใช้ค่าประกัน และค่าเสียเวลาทั้งหมดเป็นเงิน 7,700 บาท นะคะ ขอบคุณทุกคนมากนะคะ”


สำหรับเงินที่คุณยายเจ้าของหอพักคืนให้นั้นเป็นเงินประกันหอ 4,000 บาท ค่าห้องเดือนสุดท้าย (ที่จ่ายล่วงหน้าไปแล้ว) 3,500 บาท ค่าอินเทอร์เน็ต 200 บาท คืนให้กับน้องส้ม และได้ทำหนังสือสัญญายืนยันว่าหลังจากนี้จะไม่แจ้งความเอาเรื่องคุณยายจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64