fbpx

โควิดระยองพุ่งต่อเนื่อง พบป่วยใหม่อีก 35 ราย

ภูมิภาค 20 เม.ย. – ชาวระยองแห่ตรวจโควิด-19 จนคิวเต็มตั้งแต่เช้า ขณะที่วันนี้ระยองมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 35 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสมในระลอกนี้รวม 226 คน ส่วน จ.พระนครศรีอยุธยา สั่งปิดตลาดกลางเพื่อเกษตรกร 7 วัน เพื่อทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ประกอบการและลูกค้า


ตลอดทั้งวันยังมีผู้ป่วยรายใหม่ที่ทราบผลตรวจเป็นบวก เดินทางเข้ารายงานตัวที่โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มีทั้งญาติมาส่ง และรถพยาบาลไปรับ โดยผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นหญิงในวัยทำงาน ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงเข้มงวดคัดกรอง ตรวจวัดไข้ วัดความดัน ซักประวัติความเสี่ยง ตรวจดูอาการ ก่อนส่งตัวไปรักษาในโรงพยาบาลสนาม ขณะที่วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 134 คน ทำให้เชียงใหม่มียอดผู้ป่วยสะสมรวม 2,483 คน กระจายตัวรักษาอยู่ในโรงพยาบาลสนาม 3 แห่ง รวมถึงฮอสพิเทล และโรงพยาบาลของรัฐที่มีอีกราว 100 เตียง

สั่งปิดตลาดกลางเพื่อเกษตรกร 7 วัน
เจ้าหน้าที่เร่งทำความสะอาดและพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อรอบตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (ตลาดกุ้ง) ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ประกอบการและลูกค้า หลังคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งให้ปิดตลาดแห่งนี้ 7 วัน คือระหว่างวันที่ 21-27 เม.ย.นี้ เนื่องจากตรวจพบผู้ติดเชื้อจากพื้นที่ดังกล่าวแล้วกว่า 10 คน โดยวันที่ 23 เม.ย. จะมีทีมแพทย์เข้ามาตรวจซ้ำกลุ่มเสี่ยงในตลาดกลางฯ อีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม จากนั้นเมื่อครบกำหนดปิดตลาด 7 วัน จะมีการประเมินอีกครั้งว่าผ่านเกณฑ์ประเมินด้านสาธารณสุขหรือไม่ โดยเฉพาะระบบคัดกรองและการเฝ้าระวัง ผู้ประกอบการและลูกจ้างทุกคนจะต้องมี COVID Passport ยืนยันว่าผ่านการตรวจแล้วและมีความปลอดภัย ก่อนประเมินร่วมกันว่าจะสามารถเปิดทำการค้าขายได้หรือไม่ สำหรับวันนี้มียอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ 14 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสมรวม 203 คน


ชาวระยองแห่ตรวจโควิด คิวเต็มตั้งแต่เช้า
ส่วนที่ จ.ระยอง ก็มีกลุ่มเสี่ยงมาขอรับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่จุดตรวจคัดกรองเนินอุไร ข้างสวนศรีเมือง เทศบาลนครระยอง จำนวนมาก จนคิวเต็มตั้งแต่ก่อน 8 โมงเช้า เนื่องจากจุดนี้รองรับได้แค่ 300 คนต่อวัน ทำให้ผู้คนไม่ได้ตรวจ โดยวันนี้มีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด นับร้อยคน มาเข้าคิวตรวจหาเชื้อด้วย เพราะเกรงว่าจะติดเชื้อจากนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา สำหรับวันนี้ระยองมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 35 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสมในระลอกนี้รวม 226 คน ทางการจึงขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการเข้มป้องกันโควิด-19 ต่อไป พร้อมระดมเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดฆ่าเชื้ออาคารสำนักงาน อบจ.ระยอง ที่ต้องชั่วปิดชั่วคราว หลังพบนายปิยะ ปิตุเตชะ นายก อบจ.ระยอง ติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงเกณฑ์เจ้าหน้าที่ และพนักงานที่ทำงานในอาคารแห่งนี้กว่า 200 คน ไปตรวจหาเชื้อด้วย

เร่งตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยงจากสถานบันเทิง
ส่วนที่ จ.สุราษฎร์ธานี วันนี้พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 22 คน ทำให้มีผู้ป่วยสะสม 232 คน ส่วนใหญ่พบจากการตรวจเชิงรุกกลุ่มสถานบันเทิงที่มาจากกรุงเทพฯ และในจังหวัดอีก 8 แห่ง ขณะนี้กระจายรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งโรงพยาบาลของรัฐและเอกชน รวมถึงโรงพยาบาลสนาม โดยบ่ายวันนี้กลุ่มเสี่ยงจากสถานบันเทิงทั้ง 8 แห่ง บางส่วนได้เข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 จากรถพระราชทานเคลื่อนที่ ณ โดมอาคารอเนกประสงค์รินทอง วิทยาลัยเทคนิคสุราษฎร์ธานี กว่า 300 คน ซึ่งทราบผลในวันพรุ่งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64