fbpx

ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี ลุยโหมงานติดโควิด ยอดป่วยพุ่ง 196 ราย

อุดรธานี 20 เม.ย. -ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี ติดโควิด-19 หลังลุยโหมงานหนัก วันนี้พบติดชื้อเพิ่มอีก 16 ราย ยอดป่วยสะสม 196 ราย รักษาหายแล้ว 1 ราย ขณะนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ของ รพ.ศูนย์อุดรธานี ติดเชื้อแล้ว 8 ราย


นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าฯ อุดรธานี ปรับการแถลงสถานการณ์โควิด-19 อุดรธานี โดยมอบหมายให้สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี และ รพ.ศูนย์อุดรธานี เป็นหลักในการแถลง โดยย้ายมาแถลงที่ห้องประชุมทองกวาว ชั้น 2 สนง.สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี

นายอุเทน หาแก้ว รอง สสจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า วันนี้อุดรธานีพบติดชื้อเพิ่มเติมอีก 16 ราย (รอผลการสอบสวน) สะสมรวม 196 ราย รักษาหายแล้ว 1 ราย โดยไทม์ไลน์ของกลุ่ม 14 คน ไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อเข้ามาเพิ่ม ยังคงเป็น 29 ราย การติดเชื้อมาจากสถานบันเทิง ตรวจพบจากกลุ่มเสี่ยงสูง และผู้แสดงอาการมาพบแพทย์ โดยมีกลุ่มใหม่คือ “ร้านมุมสว่าง” นักเที่ยวติดกันเอง และเอาไปติดพนันงาน วันนี้จึงคัดกรองทั้งร้าน ส่วนสถานบริการอื่นที่พบอีก คือ ฟินิคผับ, มุมแรดผับ นอกจากนั้นติดในครอบครัว , คนมาเยี่ยมที่บ้าน, เพื่อนสังสรรค์, และเครื่องออกกำลังกาย ขณะที่ รพ.สนามที่ หอพัก มรภ.อุดรธานี (สามพร้าว) จะเริ่มทยอยส่งผู้ป่วยไปพรุ่งนี้ (21 เม.ย.) เริ่มชุดแรก 50 ราย


นพ.อัครวัต รัตนวงศ์ไพบูลย์ อายุรแพทย์ รพ.ศูนย์อุดรธานี กล่าวว่า รพ.ศูนย์อุดรธานี มีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ 105 ราย อยู่ไอซียู 3 ราย แต่อาการไม่รุนแรง และมีผู้มีอาการทางปอดเพิ่ม 2 ราย ส่วนพรุ่งนี้เตรียมย้ายผู้ป่วย 27 ราย ไปโรงพยาบาลสนาม หอพัก มรภ.อุดรธานี (สามพร้าว)

ขณะนี้ รพ.ศูนย์อุดรธานี มีบุคลากรติดเชื้อโควิด 8 ราย แบ่งเป็นแพทย์ 3 ราย, พยาบาล 3 ราย ผู้ดูแลผู้ป่วย 1 ราย และแม่บ้าน 1 ราย สำหรับผู้เสี่ยงสูง-ต่ำ ตรวจไม่พบติดเชื้อเพิ่ม และได้แยกการกักตัว

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นพ.อัครวัต รัตนวงศ์ไพบูลย์ อายุรแพทย์ รพ.ศูนย์อุดรธานี ซึ่งเป็นตัวแทน ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี หลังวันนี้มีข่าวลือว่า ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี ติดเชื้อโควิดจริงหรือไม่ นพ.อัครวัต ตอบว่า ท่าน ผอ.ได้ปฏิบัติหน้าที่ในโรงพยาบาล ก็มีโอกาสติดเชื้อจากหลาย ๆ แหล่ง ได้รับการตรวจ PCR เมื่อวานนี้ เนื่องจากมีอาการมีเสมหะ ผลตรวจเชื้อยืนยันว่ามีเชื้อ และตอนนี้ได้รักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที