fbpx

อยากกินฟรี เอาศักดิ์ศรีมาเเลก ไม่ให้เซ็น!!

เพชรบูรณ์ 20 เม.ย.- ร้านขายลาบและอาหารตามสั่งแห่งหนึ่งในตัวเมืองเพชรบูรณ์ สุดท้ายถูกลูกค้ากินแล้วเซ็น ไม่ยอมจ่าย ติดป้ายข้อความสำหรับคุณสมบัติของผู้ที่จะกินแล้วจะลงบัญชีไว้ และบอกว่า “กูไม่ให้เซ็น”  


โดยป้ายแรกเป็นป้ายขนาดใหญ่ติดอยู่กับฝาผนังมีข้อความว่า

คุณสมบัติของการขอเซ็น 


1.รูปถ่ายหน้าตรง 2 ใบ+สำเนาทะเบียนบ้านสำเนาบัตรประชาชน 

2.ต้องมีภูมิลำเนาใน จ.เพชรบูรณ์ เท่านั้น (สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 1 ปี) 

3.ทะเบียนสมรสกรณีแต่งงาน หรือคู่สมรสต้องนำเอกสารทุกอย่างเหมือนคนขอเซ็น 


4.ข้าราชการซี 5 ค้ำประกันวงเงินไม่เกิน 200 บาท 

5.ถ้าต้องการวงเงินเพิ่มไม่เกิน 300 บาท ต้องมีข้าราชการซี 8 ค้ำประกัน 

6.ขอลงบันทึกประจำวันว่าจะสามารถมาชำระได้วันไหน 

7.ขอไลฟ์สดลงเฟซ แชร์ในไลน์กลุ่มเพื่อนทุกกลุ่ม รวมถึงเฟซของผู้ขอเซ็น

**หมายเหตุ ถ้าเอกสารไม่ครบ ไม่สามารถทำตามข้อกำหนด ถือว่าการขอเซ็นต์ไม่ผ่าน และห้ามถามว่าทางร้านให้เซ็นต์ไหม ***กินแล้วลืมกระเป๋ามา ไม่มีเงินจ่าย ขอแจ้งความโดยไม่มีข้อแม้  #เอาตรงประเด็นไม่ให้เซ็นอย่าถาม

นางธัญญนันท์ สุวรรณวัจน์  ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน เล่าอย่างอารมณ์ดีว่า เปิดร้านขายลาบมากว่า 20 ปี กระทั่ง 2–3 ปีที่ผ่านมา มีลูกค้ามานั่งและหลังจากกินเสร็จก็บอกว่าลืมเอากระเป๋าตังค์มาขอเซ็นไว้ก่อน ซึ่งตนก็เห็นว่าเคยเห็นหน้าก็เลยให้เซ็นไว้ แต่แล้วก็หายหน้าไปเลย และที่ช้ำใจสุดๆ มีลูกค้ากลุ่มใหญ่ประมาณ 17 คน แต่ละคนก็ขับรถราคาเป็นล้านมานั่งกิน เมื่อเช็กบิลประมาณ 3 พันกว่าบาท ปรากฏว่าไม่มีใครพกกระเป๋าเงินมาเลย บอกว่าขอเซ็นไว้ก่อน จนป่านนี้ก้อไม่มาจ่ายเงิน 

นอกจากนี้ยังมีลูกค้ารายหนึ่งชื่อโจ มาสั่งอาหาร เครื่องดื่ม หลังจากกินเสร็จแล้วก็วิ่งหนีหน้าตาเฉย ตนจึงเขียนป้ายประจานไว้ข้อความว่า “ห้ามนายโจ รูปร่างผอม ขาว เข้าร้านเนื่องจากมีพฤติกรรมกินอาหารเครื่องดื่มแล้วรอจังหวะหนี ถ้าอยากเซ็น อยากกินฟรี ต้องเอาศักดิ์ศรีความเป็นคนของตัวเองมาแลกนะคะ” 

สาเหตุที่ตนไม่ไปแจ้งความเพราะว่า เกรงว่าจะเกิดอันตราย เพราะตนเป็นผู้หญิงอยู่ร้านเพียงคนเดียว ซึ่งเปิดขายตั้งแต่เที่ยงวัน – เที่ยงคืน เกรงว่าจะเกิดอันตราย ตั้งแต่เปิดร้านมามีลูกค้ามากิน และไม่จ่ายเงินรวมแล้วกว่า 50,000 บาท.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64