fbpx

ปิดตลาดกลางกุ้งอยุธยา อีก 7 วัน หลังพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 31 ราย

อยุธยา 20 เม.ย.-สั่งปิดตลาดกลางกุ้งอยุธยาอีก 7 วัน เพื่อตรวจเชิงรุกอีกรอบ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 11 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ใหม่นี้เป็น 31 รายแล้ว ผู้ว่าฯ วอนกลุ่มเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจ อย่าปกปิดไทม์ไลน์

วันนี้ (20 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมอโยธยา ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ หลังยังพบการติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 14 ราย รวมยอดสะสม 203 ราย


โดยที่ประชุมได้หารือเกี่ยวกับการเสนออนุมัติเปิดใช้โรงพยาบาลสนาม ที่หอประชุม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)สุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา, การขยายศูนย์พักฟื้น Hospitel ที่หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา, การออกคำสั่งเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ส่วนผลการตรวจคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่ตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (ตลาดกลางกุ้งอยุธยา) ที่ตรวจไปครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 ตรวจหาเชื้อ 742 คน พบผู้ติดเชื้อ 6 คน ตรวจครั้งที่ 2 ตรวจหาเชื้อ 610 ราย พบติดเชื้ออีก 5 ราย ในจำนวนนี้เป็นลูกค้าที่มาใช้บริการที่ตลาด 2 ราย ที่ประชุมจึงเสนอให้ปิดตลาดกลางกุ้งอีก 7 วันตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.นี้เป็นต้นไป พร้อมกับทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกอีกครั้งในวันที่ 23 เม.ย.นี้ เพื่อเร่งควบคุมไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย และหลังการตรวจในวันที่ 23 เม.ย.แล้ว จะประชุมประเมินสถานการณ์ว่าจะปิดตลาดต่อไปหรือไม่อย่างไร


ก่อนหน้านี้ มีผู้ติดเชื้อในตลาดกลางกุ้งอยุธยา จำนวน 20 ราย สืบเนื่องจากหลานสาวของเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดมีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ย่านรัชดาฯ กทม. แล้วเดินทางกลับมาหาญาติที่อยุธยา ทำให้ป้ากับยายติดเชื้อโควิดจากหลาน จากนั้นลามไปติดคนในร้านในตลาดอีกรวมแล้ว 20 คน

ตลาดกลางกุ้งอยุธยาถือเป็นแหล่งรวมร้านค้าอาหารประเภทกุ้งเผา ปลาเผา มากที่สุดของภาคกลาง มีพื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย เส้นทางขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงหลัก กม.ที่ 22 พื้นที่ ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา ภายในตลาดแห่งนี้มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยายังอยู่ในเกณฑ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ระหว่างตรวจหาเชื้อโควิด จังหวัดได้ออกมาตราการปฏิบัติตนระหว่างที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อ เช่น ห้ามเดินทางมาตรวจเชื้อด้วยรถโดยสารสาธารณะ ห้ามไปในที่ชุมชน ห้างสรรพสินค้า ให้เฝ้าสังเกตอาการที่บ้าน และปฎิบัติตามมาตรการ DMHT ที่สำคัญใครที่เป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงควรไปตรวจหาเชื้อ และอย่าปิดบังไทม์ไลน์เด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ