fbpx

ปิดตลาดกลางกุ้งอยุธยา อีก 7 วัน หลังพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 31 ราย

อยุธยา 20 เม.ย.-สั่งปิดตลาดกลางกุ้งอยุธยาอีก 7 วัน เพื่อตรวจเชิงรุกอีกรอบ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 11 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ใหม่นี้เป็น 31 รายแล้ว ผู้ว่าฯ วอนกลุ่มเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจ อย่าปกปิดไทม์ไลน์

วันนี้ (20 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมอโยธยา ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ หลังยังพบการติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 14 ราย รวมยอดสะสม 203 ราย


โดยที่ประชุมได้หารือเกี่ยวกับการเสนออนุมัติเปิดใช้โรงพยาบาลสนาม ที่หอประชุม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)สุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา, การขยายศูนย์พักฟื้น Hospitel ที่หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา, การออกคำสั่งเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ส่วนผลการตรวจคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่ตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (ตลาดกลางกุ้งอยุธยา) ที่ตรวจไปครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 ตรวจหาเชื้อ 742 คน พบผู้ติดเชื้อ 6 คน ตรวจครั้งที่ 2 ตรวจหาเชื้อ 610 ราย พบติดเชื้ออีก 5 ราย ในจำนวนนี้เป็นลูกค้าที่มาใช้บริการที่ตลาด 2 ราย ที่ประชุมจึงเสนอให้ปิดตลาดกลางกุ้งอีก 7 วันตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.นี้เป็นต้นไป พร้อมกับทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกอีกครั้งในวันที่ 23 เม.ย.นี้ เพื่อเร่งควบคุมไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย และหลังการตรวจในวันที่ 23 เม.ย.แล้ว จะประชุมประเมินสถานการณ์ว่าจะปิดตลาดต่อไปหรือไม่อย่างไร


ก่อนหน้านี้ มีผู้ติดเชื้อในตลาดกลางกุ้งอยุธยา จำนวน 20 ราย สืบเนื่องจากหลานสาวของเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดมีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ย่านรัชดาฯ กทม. แล้วเดินทางกลับมาหาญาติที่อยุธยา ทำให้ป้ากับยายติดเชื้อโควิดจากหลาน จากนั้นลามไปติดคนในร้านในตลาดอีกรวมแล้ว 20 คน

ตลาดกลางกุ้งอยุธยาถือเป็นแหล่งรวมร้านค้าอาหารประเภทกุ้งเผา ปลาเผา มากที่สุดของภาคกลาง มีพื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย เส้นทางขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงหลัก กม.ที่ 22 พื้นที่ ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา ภายในตลาดแห่งนี้มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยายังอยู่ในเกณฑ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ระหว่างตรวจหาเชื้อโควิด จังหวัดได้ออกมาตราการปฏิบัติตนระหว่างที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อ เช่น ห้ามเดินทางมาตรวจเชื้อด้วยรถโดยสารสาธารณะ ห้ามไปในที่ชุมชน ห้างสรรพสินค้า ให้เฝ้าสังเกตอาการที่บ้าน และปฎิบัติตามมาตรการ DMHT ที่สำคัญใครที่เป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงควรไปตรวจหาเชื้อ และอย่าปิดบังไทม์ไลน์เด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น