fbpx

ปิดตลาดกลางกุ้งอยุธยา อีก 7 วัน หลังพบติดเชื้อเพิ่มเป็น 31 ราย

อยุธยา 20 เม.ย.-สั่งปิดตลาดกลางกุ้งอยุธยาอีก 7 วัน เพื่อตรวจเชิงรุกอีกรอบ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มอีก 11 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์ใหม่นี้เป็น 31 รายแล้ว ผู้ว่าฯ วอนกลุ่มเสี่ยงสูงเข้ารับการตรวจ อย่าปกปิดไทม์ไลน์

วันนี้ (20 เม.ย.) เวลา 10.00 น. ที่ห้องประชุมอโยธยา ศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฯ หลังยังพบการติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ล่าสุดวันนี้ พบผู้ป่วยโควิดเพิ่มอีก 14 ราย รวมยอดสะสม 203 ราย


โดยที่ประชุมได้หารือเกี่ยวกับการเสนออนุมัติเปิดใช้โรงพยาบาลสนาม ที่หอประชุม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)สุวรรณภูมิ ศูนย์หันตรา, การขยายศูนย์พักฟื้น Hospitel ที่หอพักนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา, การออกคำสั่งเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19

ส่วนผลการตรวจคัดกรองเชิงรุกในพื้นที่ตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (ตลาดกลางกุ้งอยุธยา) ที่ตรวจไปครั้งแรกเมื่อวันที่ 18 เม.ย.64 ตรวจหาเชื้อ 742 คน พบผู้ติดเชื้อ 6 คน ตรวจครั้งที่ 2 ตรวจหาเชื้อ 610 ราย พบติดเชื้ออีก 5 ราย ในจำนวนนี้เป็นลูกค้าที่มาใช้บริการที่ตลาด 2 ราย ที่ประชุมจึงเสนอให้ปิดตลาดกลางกุ้งอีก 7 วันตั้งแต่วันที่ 21 เม.ย.นี้เป็นต้นไป พร้อมกับทำการตรวจคัดกรองเชิงรุกอีกครั้งในวันที่ 23 เม.ย.นี้ เพื่อเร่งควบคุมไม่ให้เชื้อแพร่กระจาย และหลังการตรวจในวันที่ 23 เม.ย.แล้ว จะประชุมประเมินสถานการณ์ว่าจะปิดตลาดต่อไปหรือไม่อย่างไร


ก่อนหน้านี้ มีผู้ติดเชื้อในตลาดกลางกุ้งอยุธยา จำนวน 20 ราย สืบเนื่องจากหลานสาวของเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดมีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ย่านรัชดาฯ กทม. แล้วเดินทางกลับมาหาญาติที่อยุธยา ทำให้ป้ากับยายติดเชื้อโควิดจากหลาน จากนั้นลามไปติดคนในร้านในตลาดอีกรวมแล้ว 20 คน

ตลาดกลางกุ้งอยุธยาถือเป็นแหล่งรวมร้านค้าอาหารประเภทกุ้งเผา ปลาเผา มากที่สุดของภาคกลาง มีพื้นที่รวมกว่า 10 ไร่ ตั้งอยู่ริมถนนสายเอเชีย เส้นทางขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงหลัก กม.ที่ 22 พื้นที่ ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา ภายในตลาดแห่งนี้มีร้านค้ามากกว่า 100 ร้านค้า

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยายังอยู่ในเกณฑ์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ระหว่างตรวจหาเชื้อโควิด จังหวัดได้ออกมาตราการปฏิบัติตนระหว่างที่เข้ารับการตรวจหาเชื้อ เช่น ห้ามเดินทางมาตรวจเชื้อด้วยรถโดยสารสาธารณะ ห้ามไปในที่ชุมชน ห้างสรรพสินค้า ให้เฝ้าสังเกตอาการที่บ้าน และปฎิบัติตามมาตรการ DMHT ที่สำคัญใครที่เป็นกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงควรไปตรวจหาเชื้อ และอย่าปิดบังไทม์ไลน์เด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน