fbpx

ผู้ป่วย รพ.สนามทยอยกลับบ้าน

เชียงใหม่ 20 เม.ย.- ผู้ป่วยโควิดรอบใหม่ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม สามารถกลับบ้านได้แล้ว โดยเฉพาะเชียงใหม่ กลับได้แล้วมากถึง 150 คน ขณะที่หลายจังหวัดเตรียม รพ.สนามรองรับผู้ป่วยเต็มที่


ที่ศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา ซึ่งจัดเป็นโรงพยาบาลสนามของเชียงใหม่ รักษาผู้ป่วยโควิดที่มีอาการไม่รุนแรงและนอนรักษาตัวมานานกว่า 10 วัน จนอาการดีขึ้น สามารถกลับบ้านได้แล้ว มากถึง 150 ราย ขณะเดียวกันยังคงมีผู้ป่วยรายใหม่ ทยอยมารายงานตัวเพิ่มแต่จำนวนไม่มาก ซึ่งผู้ป่วยรายใหม่ส่วนใหญ่ติดเชื้อจากคนในครอบครัว ทำให้ขณะนี้ยังมีผู้ป่วยนอนรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามทั้ง 3 แห่ง และโรงพยาบาลของรัฐ กว่า 2,300 ราย โดยเชียงใหม่ทั้ง 25 อำเภอ มีเพียงอำเภอกัลยาณิวัฒนา ที่ยังไม่พบผู้ป่วยโควิค ขณะที่อำเภอเมือง พบผู้ป่วยมากที่สุดถึง 1,185 ราย

พบผู้ป่วยเพิ่มอีกนับสิบจัด รพ.สนามรองรับ


ขณะที่ จ.นครพนม วันนี้ยังมียอดผู้ป่วยสะสมเพิ่มขึ้นอีก 10 ราย รวมป่วยสะสม 43 รายแล้ว ส่วนใหญ่มาจากกลุ่มคลัสเตอร์สถานบันเทิงในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ช่วงวันที่ 4-12 เมษายน และเปิดให้กลุ่มเสี่ยงไปตรวจหาเชื้อระหว่าง 17-22 เมษายน ที่ศาลากลางจังหวัด เบื้องต้นมีกลุ่มเสี่ยงเข้ารับการตรวจต่อเนื่อง แล้วกว่า 1,500 ราย ซึ่งจะทราบผลตรวจในสัปดาห์นี้

ส่วนโรงพยาบาลสนาม จ.นครพนม ได้เตรียมสถานที่หน่วยงานภาครัฐใน 12 อำเภอ รวมกว่า 300 เตียง คาดว่าจะเพียงพอรองรับรักษาผู้ป่วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว