fbpx

ถนนมิตรภาพยุบเป็นหลุมใหญ่ กระบะขับไม่ทันระวัง เจ็บ 3 คน

นครราชสีมา 20 เม.ย.- จังหวัดนครราชสีมาฝนตกต่อเนื่อง 3 วัน ทำให้พื้นถนนมิตรภาพ ช่องทางคู่ขนานเกิดการทรุดตัวเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ รถกระบะที่ขับผ่านมาไม่ทันระวังพุ่งตกหลุมสภาพพังยับเยินมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน


จุดเกิดเหตุอยู่ก่อนถึงปั๊ม ปตท. ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีสภาพเป็นหลุมลึก 2 เมตร กว้าง 6 – 7 เมตร พื้นผิวถนนคอนกรีตแตกหัก ท่อระบายน้ำขนาดใหญ่แยกตัวออก มีน้ำท่วมขังในหลุม เจ้าหน้าที่ปิดการจราจร ห้ามรถยนต์ผ่าน ชาวบ้านจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุถนนยุบตัวเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

เหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วง 02.30 น. จังหวะนั้นมีรถกระบะเชฟโลเลต สีดำแบบ 4 ประตู ยกสูง ขับผ่านมาพอดี คนขับไม่เห็นหรือเห็นในระยะกระชั้นชิด เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน รถจึงพุ่งตกหลุมก่อนรถกระดอนขึ้นมาบนฝั่งข้างทาง สภาพพังยับเยิน คนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถมี 3 คน เป็นพ่อแม่และลูกได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะพ่อซึ่งเป็นคนขับอาการหนักสุด กระดูกซี่โครงหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเทพรัตน์


ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีฝนตกติดต่อกัน 3 วัน ทำให้ผิวถนนชื้นแฉะและมีน้ำขังระบายไม่ทัน กระทั่งขณะเกิดเหตุผิวถนนแห้งแล้ว แต่ดินด้านล่างเกิดการยุบตัวลง รถกระบะขับผ่านมาพอดี จึงประสบอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์ขับมาเจอหลุมแล้วเบรกกะทันหันพุ่งชนท้ายกันเสียหายอีก 2 คัน

นายศิริศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ ชาวบ้านบริเวณจุดเกิดเหตุ บอกว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากการบดอัดพื้นถนนไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ถนนทรุดตัว โดยบริเวณจุดเกิดเหตุมีน้ำท่วมขังมานานกว่า 1 ปี พยายามแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาแก้ไข แต่ถูกเพิกเฉยมาตลอด กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ