fbpx

ถนนมิตรภาพยุบเป็นหลุมใหญ่ กระบะขับไม่ทันระวัง เจ็บ 3 คน

นครราชสีมา 20 เม.ย.- จังหวัดนครราชสีมาฝนตกต่อเนื่อง 3 วัน ทำให้พื้นถนนมิตรภาพ ช่องทางคู่ขนานเกิดการทรุดตัวเป็นหลุมลึกขนาดใหญ่ รถกระบะที่ขับผ่านมาไม่ทันระวังพุ่งตกหลุมสภาพพังยับเยินมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน


จุดเกิดเหตุอยู่ก่อนถึงปั๊ม ปตท. ต.โคกกรวด อ.เมือง จ.นครราชสีมา มีสภาพเป็นหลุมลึก 2 เมตร กว้าง 6 – 7 เมตร พื้นผิวถนนคอนกรีตแตกหัก ท่อระบายน้ำขนาดใหญ่แยกตัวออก มีน้ำท่วมขังในหลุม เจ้าหน้าที่ปิดการจราจร ห้ามรถยนต์ผ่าน ชาวบ้านจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุถนนยุบตัวเพราะไม่เคยเห็นมาก่อน

เหตุครั้งนี้ เกิดขึ้นช่วง 02.30 น. จังหวะนั้นมีรถกระบะเชฟโลเลต สีดำแบบ 4 ประตู ยกสูง ขับผ่านมาพอดี คนขับไม่เห็นหรือเห็นในระยะกระชั้นชิด เนื่องจากเป็นเวลากลางคืน รถจึงพุ่งตกหลุมก่อนรถกระดอนขึ้นมาบนฝั่งข้างทาง สภาพพังยับเยิน คนขับและผู้โดยสารที่นั่งมาในรถมี 3 คน เป็นพ่อแม่และลูกได้รับบาดเจ็บ โดยเฉพาะพ่อซึ่งเป็นคนขับอาการหนักสุด กระดูกซี่โครงหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเทพรัตน์


ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้มีฝนตกติดต่อกัน 3 วัน ทำให้ผิวถนนชื้นแฉะและมีน้ำขังระบายไม่ทัน กระทั่งขณะเกิดเหตุผิวถนนแห้งแล้ว แต่ดินด้านล่างเกิดการยุบตัวลง รถกระบะขับผ่านมาพอดี จึงประสบอุบัติเหตุ นอกจากนี้ ยังมีรถยนต์ขับมาเจอหลุมแล้วเบรกกะทันหันพุ่งชนท้ายกันเสียหายอีก 2 คัน

นายศิริศักดิ์ ประสงค์ทรัพย์ ชาวบ้านบริเวณจุดเกิดเหตุ บอกว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากการบดอัดพื้นถนนไม่ดีเท่าที่ควร ทำให้ถนนทรุดตัว โดยบริเวณจุดเกิดเหตุมีน้ำท่วมขังมานานกว่า 1 ปี พยายามแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาแก้ไข แต่ถูกเพิกเฉยมาตลอด กระทั่งมาเกิดอุบัติเหตุในที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้