fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านเดือดร้อนผู้รับเหมาไม่ยอมซ่อมถนนให้

นครราชสีมา 20 เม.ย. – ชาวบ้านร้องเรียนถนนคู่ขนานทางรถไฟชำรุดเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อ จากรถบรรทุกหินดินทรายก่อสร้างรถไฟทางคู่ ผู้รับเหมารับปากจะทำให้ใหม่ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่ได้รับการแก้ไขซ่อมแซม


ชาวบ้านปางอโศก ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา และประชาชนจำนวนมากที่ใช้เส้นทางคู่ขนานทางรถไฟเส้นนี้ ทั้งสัญจรไปมาในชีวิตประจำวัน ใช้ขนส่งพืชผลทางการเกษตร อีกทั้งใช้เป็นเส้นทางเลี่ยงการจราจรช่วงเทศกาล เมื่อ ถ.มิตรภาพ รถติดขัดหนาแน่น มีระยะทางตั้งแต่เขตเทศบาลตำบลกลางดง ไปถึงบ้านโรงกุลี ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับฟาร์มโชคชัย ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นทางลาดยางตลอดทั้งเส้น สามารถไปออกตัวเมืองปากช่องได้เลย แต่เมื่อปีที่ผ่านมา ผู้ก่อสร้างรถไฟทางคู่ ช่วงมาบกะเบา-ชุมทางถนนจิระ ได้ขอความอนุเคราะห์จากเทศบาลตำบลสีมามงคล ขอให้รถบรรทุกหิน ดิน ทราย ซึ่งเป็นรถ 10 ล้อ และ 18 ล้อ ใช้ถนนเส้นนี้ เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการก่อสร้าง และรับปากว่าหากถนนชำรุดเสียหาย จะทำให้ใหม่เหมือนเดิม โดยรถบรรทุกหนักวิ่งกันทั้งวันเป็นเวลาหลายเดือน ทำให้ถนนชำรุดเสียหาย เป็นหลุมเป็นบ่อลึก ผิวหน้ายางหายหมด เหลือแต่ลูกรังตลอดทั้งเส้น เวลาฝนตกลงมา น้ำขังลึก ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ขับรถต้องขับแบบส่ายไปส่ายมา เพื่อหลบหลุม ใช้ความเร็วไม่ได้

ทางฝ่ายตัวแทนผู้รับเหมาบอกจะมาสร้างให้ทั้งเส้นก่อนปีใหม่ แต่ก็เงียบหาย ทางเทศบาลสีมามงคล ติดต่อไปก็บอกจะรีบมาดำเนินการให้ แต่ก็เงียบหายไปอีก ชาวบ้านเดือดร้อนมาก หากยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน จะเข้าไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมที่การรถไฟแห่งประเทศไทย กระทรวงคมนาคม รวมทั้งหน่วยงานที่รับผิดชอบทุกหน่วย เพราะถือว่าผู้รับเหมารายนี้ผิดสัญญา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ