fbpx

ตาวัย 73 ปี งงถูกเรียกเก็บค่าไฟค้างจ่ายเกือบ 3 หมื่น

ชลบุรี 20 เม.ย. – ตาวัย 73 ปี งง! ถูกส่งบิลค่าไฟค้างจ่ายเกือบ 30,000 บาท แถมให้เร่งจ่ายก่อนถูกดำเนินคดี ขณะที่คนในบ้านยังไม่รู้เลยว่า บ้านที่ถูกเรียกเก็บค่าไฟเป็นบ้านใคร


เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับนายสุชาติ สุรวัฒนาวรรณ อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 413 หมู่ 10 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่า เมื่อช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้มีเอกสารจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชา ระบุด่วนมาก เรื่อง “ขอให้ชำระค่าไฟฟ้าค้างชำระของบ้านเลขที่ 133/50 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา” ที่ค้างชำระถึง 12 เดือน รวมเป็นเงิน 29,291.35 บาท หากพ้นกำหนดจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งสร้างความมึนงงให้กับนายสุชาติและครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยนายสุชาติและลูกสาวได้โชว์เอกสารที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชาส่งมา พร้อมเอกสารหลักฐานจากอำเภอบางละมุง เพื่อนำไปแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยเตรียมเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ห้วยใหญ่

ขณะที่ลูกสาวของนายสุชาติ บอกว่า ได้ติดต่อไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอศรีราชาแล้ว แต่การไฟฟ้าฯ ยืนยันว่าต้องชำระยอดที่ค้างไว้ ซึ่งได้ชี้แจงไปแล้วว่า บ้านหลังดังกล่าวไม่ใช่บ้านของพ่อ แต่การไฟฟ้าฯ ยืนยันว่าเป็นบุคคลเดียวกัน จึงรู้สึกสงสัยเป็นอย่างมาก และได้ตรวจสอบที่อำเภอบางละมุง ปรากฏว่ามีบุคคลชื่อเดียวกันกับพ่อ คือ นายสุชาติ สุรวัฒนาวรรณ ซึ่งเขียนเหมือนกันทุกตัวอักษร โดยในประเทศไทยมี 2 คน แต่ผู้ที่อาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ตามที่ทางการไฟฟ้าฯ แจ้งมานั้นได้เสียชีวิตไปแล้ว ทำให้ตนเองและครอบครัวเกิดความสงสัยว่า เพราะเหตุใดการไฟฟ้าฯ จึงได้แจ้งขอเก็บเงินค้างชำระกับพ่อ ซึ่งไม่เคยอาศัยอยู่ในบ้านเลขที่นั้นเลย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64