fbpx

เปิดใจผู้ว่าฯ สมุทรสาคร กลับมาทำงานวันแรกหลังป่วยโควิด

สมุทรสาคร 19 เม.ย. – ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เปิดใจกลับมาทำงานวันแรกหลังป่วยโควิด-19 เผยสุขภาพแข็งแรงมากขึ้น หมอกำชับอย่าไปในพื้นที่ชุมชน เพราะยังไม่แข็งแรงเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ห่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ระบุการป้องกันต้องเริ่มต้นที่ตัวเอง บังคับตัวเองให้ใส่แมสก์ ล้างมือบ่อยๆ เว้นระยะห่าง ถือเป็นจุดที่จะทำให้เกิดความสำเร็จในอนาคต


นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวไทย เผยตอนนี้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้น 70-80% วันนี้ก่อนกลับสมุทรสาคร ได้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลศิริราช อาการดีขึ้นปกติ หมอกำชับว่าอย่าไปในพื้นที่เสี่ยง ที่ชุมชน เพราะเพิ่งหายป่วย อาจไม่ได้รับเชื้อโควิด-19 แต่เป็นเชื้ออย่างอื่น เพราะยังไม่แข็งแรงเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์

ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ก็เป็นห่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนสมุทรสาคร เนื่องจากเรามีสถานการณ์โควิด-19 มาค่อนข้างยาวนาน ตั้งแต่ตอนก่อนตนเข้าโรงพยาบาล ช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนถึงตอนนี้มีการระบาดใหญ่ บางอาชีพไม่สามารถประกอบกิจการได้เลย ไม่สามารถหารายได้ได้เลย ก็น่าสงสาร การเกิดสถานการณ์โควิด-19 ในรอบนี้ค่อนข้างกระจายทุกสาขาอาชีพ ทุกเพศวัย สถิติเพิ่มมากขึ้น แตกต่างจากตอนสมุทรสาครในรอบ 2 ที่ผ่านมา จะมีกรอบอยู่ในคนต่างชาติเป็นหลัก แต่ครั้งนี้แทบจะไม่มีคนต่างชาติแล้ว เป็นคนไทยล้วนๆ ซึ่งน่าเป็นห่วง


สมุทรสาครเหมือนเป็นแขนขาของกรุงเทพมหานคร เพราะอยู่ใกล้กันนิดเดียว และคนที่ติดเชื้อส่วนใหญ่ของกรุงเทพฯ มารักษาตัวอยู่ในสมุทรสาครก็เยอะ ดังนั้น ตัวเลขของสมุทรสาคร พบวันนี้ 32 ราย เกินครึ่งเป็นคนกรุงเทพฯ ไม่ใช่คนสมุทรสาคร ซึ่งสมุทรสาครยังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อไม่สูงนัก

ในส่วนการวางแผนรับมือโควิด-19 ตอนนี้เราต้องมองในสิ่งที่เป็นไปได้ อย่างเช่นเรื่องวัคซีน บางคนบอกว่าช้าเกินไป มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 2-3 เดือนที่แล้ว ทางส่วนกลางคาดการณ์ไว้แบบนี้ แต่วันนี้ถ้าเปรียบเทียบกับสถานการณ์มันอาจจะไม่ทันการณ์ มองเรื่องการสวมหน้ากากอนามัยของคนอื่น การเว้นระยะห่าง การจัดการของชุมชน แต่ลืมมองตัวเอง การบังคับคนอื่นยาก บังคับสถานการณ์ยาก เราต้องเอาตัวเองเป็นจุดเริ่ม ถ้าเริ่มที่ตัวเองได้ บังคับตัวเองให้ใส่แมสก์ บังคับตัวเองให้ล้างมือบ่อยๆ บังคับตัวเองให้เว้นระยะห่าง ตรงนี้ถือเป็นจุดรอยต่อที่ทำให้เกิดความสำเร็จต่อไปในอนาคต

สมุทรสาครประสบปัญหาเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่วันนี้ในทางกลับกันที่สมุทรสาครฉีดวัคซีนไปแล้วประมาณแสนกว่าราย เปรียบเทียบกับภาพรวมของประเทศ ตอนนี้เพิ่งมีคนได้รับวัคซีนไปประมาณ 600,000 ราย ต้องบอกว่าสมุทรสาครเกือบประมาณ 20% ของประชากร แต่โดยภาพรวมของประเทศยังไม่ถึง 1% เลย เพราะฉะนั้นเป็นวิกฤติที่เป็นโอกาสของสมุทรสาคร ตอนนี้โดยรวมของจังหวัดในประเทศไทย สมุทรสาครเป็นจังหวัดที่น่าเชื่อได้ว่าปลอดภัยที่สุด เพราะได้รับวัคซีนมากที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย