fbpx

กระบะขนเด็ก-ผู้หญิงไปรพ.คว่ำ เจ็บ 12

ตาก 19 เม.ย.- ระทึก! กระบะขนผู้ป่วยไปโรงพยาบาลเกิดเบรกขัดข้องเฉี่ยวชนรถอีกคัน ก่อนพุ่งข้ามเลนตกถนน ทำให้คนนั่งกระบะท้าย ทั้งเด็กและผู้หญิงโดนเหวี่ยงลอยกระเด็นคนละทิศละทาง บาดเจ็บ 12 คน


เหตุเกิดบนถนน สายแม่สอด-ท่าสองยาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 2 อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก รถยนต์กระบะจอดอยู่กลางถนน สภาพรถด้านข้างซ้ายมีรอยชนได้รับความเสียหาย ส่วนภายในรถพบหญิงสาววัย 45 ปี เป็นคนขับรถไม่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัย ห่างกัน 50 เมตร อีกฝั่งหนึ่งของถนน พบรถยนต์กระบะอีกคัน พุ่งตกลงไปในไหล่ทางสภาพเสียหาย ภายในรถพบตัวนายจารี พริกคอกงาม อายุ 40 ปี เป็นคนขับรถ ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ที่ด้านท้ายกระบะที่บรรทุกผู้โดยสารทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่รวม 12 คน ที่นั่งท้ายรถกระบะถูกแรงเหวี่ยงอย่างแรงของรถพัดร่างลอยกระเด็นไปคนละทิศละทาง หน่วยกู้ชีพต้องรีบช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 12 คน มี 1 คนอาการสาหัส ทั้งหมดไปที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอดอย่างเร่งด่วน


จากการสอบถามนาย จารี คนขับรถยนต์กระบะเล่านาทีระทึกเบื้องต้นว่า ตนเองบ้านอยู่บนดอยสูงในเขตอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ตนเองอาสานำรถยนต์ส่วนตัวจะพาชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะมาตรวจรักษาตามหมอนัดที่โรงพยาบาลแม่สอด ขับรถมาถึงถนนจุดเหตุซึ่งเหลือระยะทางอีก 3 กิโลเมตรก็จะถึงโรงพยาบาลแม่สอด ระบบเบรกหลังขัดข้องโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้รถเสียการควบคุมไปเฉี่ยวชนรถอีกคันด้านข้าง จนรถหมุนข้ามเลน และจะพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ ตนจึงตัดสินใจหักพวงมาลัยช่วงเศษเสี้ยววินาทีรอดการชนเสาไฟฟ้า แต่แรงเหวี่ยงของรถ ทำให้ผู้โดยสารที่ท้ายกระบะทั้งหมด กระเด็นตกจากรถบาดเจ็บยกคัน ล่าสุดตำรวจได้นำตัวคนขับรถยนต์คู่กรณีทั้งสองฝ่ายนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.แม่สอด เพื่อหาสาเหตุของอุบัติเหตุครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว