fbpx

รวบ 4 โรฮีนจาลอบเข้า อ.แม่สาย จ่ายค่านายหน้า 1 แสน

ตาก 19 เม.ย. – ทหารและตำรวจปิดล้อมป่าริมถนนสายใหม่ใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมา อ.แม่สอด จ.ตาก จับกุมชายชาวโรฮีนจา 4 คน ลักลอบข้ามชายแดนมาจากรัฐยะไข่ ยอมรับจ่ายค่านายหน้าคนละ 100,000 บาท


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด สนธิกำลังทหาร ตำรวจ เข้าปิดล้อมป่าริมถนนสายใหม่ใกล้แนวชายแดนไทย-เมียนมา ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังได้รับแจ้งข่าวด่วนจากชาวบ้านว่าพบกลุ่มชายไม่ทราบสัญชาติแอบซ่อนตัวอยู่ในป่ารกทึบท้ายหมู่บ้าน และสามารถจับกุมชายชาวโรฮีนจาจำนวน 4 คน ลักลอบข้ามชายแดนจังหวัดตาก มาจากรัฐยะไข่ ประเทศเมียนมา โดยมีผู้นำพาข้ามแม่น้ำเมยมาขึ้นฝั่งอำเภอแม่สอด แต่ก่อนที่จะไปทำงานที่มาเลเซีย นายหน้าได้ให้แอบซ่อนตัวอยู่ในป่ารกทึบ โดยไม่ให้อาหารติดตัว กระทั่งชาวบ้านมาพบจึงถูกจับกุม ส่วนค่านายหน้ายอมรับว่าตั้งแต่โควิด-19 ระบาด ต้องจ่ายคนละ100,000 บาท ขณะที่เครือข่าย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งสืบสวนขยายผล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย