fbpx

ผู้ป่วยโควิดหัวหินเสียชีวิต 1 ราย

ประจวบคีรีขันธ์ 19 เม.ย.- พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดใน อ.หัวหินเสียชีวิต 1 รายได้รับเชื้อมาจากญาติไปเที่ยวสถานบันเทิง


เป็นการเปิดเผยโดย นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ วันนี้ว่ามีผู้เสียชีวิต 1 คนที่ห้องไอซียูโรงพยาบาลหัวหิน เป็นผู้ป่วยเพศหญิงอายุ 61 ปี ชาว อ.หัวหิน ติดเชื้อจากญาติที่เดินทางไปเที่ยวสถานบันเทิง เข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา แต่ผู้ป่วยมีโรคประจำตัวเป็นโรคหัวใจ ความดัน เบาหวาน และไทรอยด์ จากนั้นมีอาการเต้นของหัวใจผิดปกติเมื่อวันที่ 15 เมษายน แพทย์นำตัวเข้ารับการรักษาในห้องไอซียูกระทั่งเสียชีวิตในเวลาต่อมา สำหรับผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ รายใหม่ลดลงเหลือ 22 คน ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อการระบาดระลอกใหม่รวม 771 คน รักษาหายแล้ว 67 คน ยังคงรักษาในโรงพยาบาล 703 คน ในจำนวนนี้มีผู้ป่วยอาการรุนแรง 6 คน

สั่งปิดหมู่บ้านหลังผู้ป่วยโควิดเสียชีวิต


ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ สั่งปิดหมู่บ้านโคกสะอาด อ.ประโคนชัย ห้ามเข้า-ออก เป็นเวลา 14 วัน หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย

เป็นคำสั่งที่มีผลตั้งแต่ 18.00 น.วานนี้ (18 เม.ย.) จนครบ 14 วัน หลังพบผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ที่บ้านโคกสะอาด ต.ปังกู อ.ประโคนชัย ที่มีประมาณ 35 หลังคาเรือน ซึ่งนายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด บอกว่า หลังครบ 14 วันก็จะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้ง และมอบหมายให้ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ อ.ประโคนชัย และ อบต.ปังกู จะรับผิดชอบการจัดเสบียงอาหารให้กับทั้ง 35 ครัวเรือน โดยย้ำขอความร่วมมือประชาชนทุกคน คนในห้ามออก คนนอกห้ามเข้า เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

ผู้ค้าตลาดกลางกุ้งแห่ตรวจหาเชื้อโควิด


ผู้ค้ากุ้งตลาดกลาง อยุธยา ตรวจเชิงรุกต่อเนื่อง ขณะที่โรงพยาบาลสนามจัดเตรียมสถานพร้อมเปิดให้บริการ 21 เม.ย.

บรรยากาศการตรวจคัดกรองเชิงรุก Active Case Finding ในพื้นที่ตลาดกลางเพื่อการเกษตร (ตลาดกลางกุ้ง) จ.พระนครศรีอยุธยา มีผู้ค้า ลูกจ้างของร้านต่างๆ ที่อยู่ในตลาดกลางกุ้ง มารอคิวเพื่อรับการตรวจคัดกรองเป็นจำนวนมาก ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 เป้าหมายคัดกรองจำนวน 500 คน ส่วนบรรยากาศภายในตลาดกลางกุ้ง เงียบเหงาร้านค้าทุกร้านต่างปิดให้บริการ เพื่อทำความสะอาด ก่อนเปิดให้บริการอีกครั้ง ในเร็ว ๆ นี้

สำหรับการเตรียมความพร้อมในการเปิดโรงพยาบาลสนามของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เลือกใช้หอประชุมใหญ่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ วิทยาเขตหันตรา เป็นโรงพยาบาลสนามจำนวน 120 เตียง คาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานได้วันที่ 21 เมษายนนี้ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีผู้ป่วยรายใหม่จำนวน 17 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 189 ราย โดยมีเด็กชายวัย 1 เดือนติดเชื้อภายในครอบครัวด้วย

ปูพรมพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด

จังหวัดเชียงรายได้จัดเจ้าหน้าที่ อสม.ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 แบบปูพรมในพื้นที่เสี่ยง ที่พบผู้ป่วย รวมถึงสถานที่ราชการ โรงเรียน ร้านค้า ในหมู่บ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงราย สรุปสถานการณ์โรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ระหว่างวันที่ 6-18 เมษายน พบผู้ป่วยติดเชื้อ รวม 140 ราย ในจำนวนนี้มีทหารชั้นสัญญาบัตร จากมณฑลทหารบกที่ 37 จำนวน 1 นายด้วย ที่กลับจากเป็นกรรมการคัดเลือกทหารที่จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้ยอดผู้ป่วยสะสมของจังหวัดเชียงราย รวม 205 ราย กระจายอยู่ 14 อำเภอของจังหวัดเชียงราย ผู้ป่วยมากที่สุดในอำเภอเมือง 71 ราย ส่วนใหญ่กลุ่มอายุ 20-27 ปี แยกเป็นกลุ่มติดเชื้อมาจากต่างจังหวัด 89 ราย และติดเชื้อในจังหวัด 51 ราย ในขณะที่ทางจังหวัดได้เตรียมโรงพยาบาลสนามไว้ 6 แห่ง สามารถรองรับผู้ป่วยได้เกือบ 1,500 เตียง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง