fbpx

พบผู้ป่วยโควิดในเชียงใหม่มาจากอำเภอรอบนอกมากขึ้น

เชียงใหม่ 19 เม.ย.- ผู้ป่วย “โควิด-19” ในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ชุดแรกกลับบ้านได้แล้ว 40 คน ขณะที่ผู้ป่วยรายใหม่พบในพื้นที่อำเภอรอบนอกมากขึ้น


สถานการณ์ “โควิด-19” ในเชียงใหม่ พบประชาชนที่ป่วยเดินทางมารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสนาม บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ ต่อเนื่อง โดยบางรายมาเป็นครอบครัว รวมทั้งผู้ป่วยที่เป็นแม่ค้าขายขนมในตลาดสันป่าข่อย ซึ่งติดมาจากลูกชายที่เป็นนักดนตรี ทำให้พ่อค้าแม่ค้าหลายคนกังวล ขณะเดียวกันพบผู้ป่วยที่มาจากอำเภอรอบนอกมากขึ้น

ด้าน นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เตือนประชาชนว่า แม้ตรวจรอบแรกไม่พบเชื้อแต่ต้องสวมหน้ากาก เว้นระยะห่าง พร้อมกักตัวให้ครบ 14 วัน ขณะที่ผู้ป่วยชุดแรกในโรงพยาบาลสนามกลับบ้านได้แล้วประมาณ 40 คนและต้องกักตัวให้ครบ โดยภาพรวมเชียงใหม่มีผู้ป่วยสะสม 2,233 คน และขณะนี้โรงพยาบาลสนามไม่รับฝากอาหารที่มีกลิ่นแรง ทั้งส้มตำ และทุเรียน


นอกจากนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อในโซน “สีแดง” 7 อำเภอ โดยพบว่าที่อำเภอเมืองมีผู้ติดเชื้อสูงสุด 1,185 คน ส่วนโซน “สีส้ม” 7 อำเภอ, โซน “สีเหลือง” 10 อำเภอ และโซน “สีขาว” ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่พบผู้ติดเชื้อมีเพียงอำเภอเดียว คือ กัลยาณิวัฒนา.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ