fbpx

ตะลึง! เจอหัวกระสุนกว่าครึ่งร้อยจุดพบซากช้างแก่งกระจาน

เพชรบุรี 19 เม.ย.- ตะลึง! เจอหัวกระสุนกว่าครึ่งร้อยที่จุดพบซากช้างในป่าแก่งกระจาน เป็นหัวกระสุนปืนถึง 4 ชนิด รวม 55 ชิ้นในห้วยตะนะ เร่งนำส่งตำรวจ ตรวจสอบความเชื่อมโยงกับอาวุธของพรานที่จับได้ก่อนหน้า ส่วนผู้กระทำผิดอีก 2 คนที่หลบหนีไป ผู้ใหญ่บ้านอาจนำตัวมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเร็วๆ นี้


นายอิทธิพล ไทยกมล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจฯ พญาเสือ และพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน ตรวจสอบหาวัตถุพยานเพิ่มเติมบริเวณที่เจอซากช้างป่า โดยใช้เครื่องสแกนค้นหาโลหะ พบโลหะคล้ายหัวกระสุนรวม 55 ชิ้น ซึ่งสันนิษฐานเบื้องต้นว่า เป็นหัวกระสุนของปืนถึง 4 ชนิดคือ ปืนคาร์บิน, ปืน AK, ปืนลูกซองทั้งลูกโดดและลูกปราย รวมถึงปืนไรเฟิลไม่ทราบขนาด จึงจะนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อสืบหาชนิดกระสุนที่แท้จริง ชนิดปืน ผู้ครอบครอง และตรวจหาความเชื่อมโยงกับรูกระสุน 2 รู ซึ่งพบที่หัวกะโหลกช้าง

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนระบุว่า ผู้ต้องหาที่จับกุมได้ 1 ราย ยังไม่ให้การว่า เข้าไปล่าอะไร ส่วนอีก 2 คนที่หลบหนีไปได้เข้าพบผู้ใหญ่บ้านเพื่อให้พามารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งคาดว่าจะพามาเร็วๆ นี้ โดย 1 ใน 2 นั้นโพสต์เฟซบุ๊กว่า ไม่ได้เข้าไปล่าสัตว์ แต่เข้าไปตีผึ้ง


หัวหน้า อช.แก่งกระจานกล่าวต่อว่า จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกเดินสำรวจอย่างละเอียดในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งกลุ่มพรานเคยใช้เป็นช่องทางเข้ามาล่าสัตว์ในพื้นที่อุทยาน ตั้งแต่ต้นน้ำเพชรเพื่อตรวจสอบว่า มีซากสัตว์ เครื่องกระสุนปืน และวัตถุพยานอื่นเพิ่มเติมหรือไม่ ตลอดจนเป็นการลาดตระเวนเพื่อป้องกันไม่ให้มีการล่าสัตว์ป่าอย่างเด็ดขาด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว