fbpx

ระทึก! รถกระบะเบรกขัดข้องพุ่งข้ามเลน

ตาก 19 เม.ย.- เกิดอุบัติรถกระบะขนผู้ป่วยไปโรงพยาบาลตามที่หมอนัด แต่สุดท้ายไปไม่ถึงเพราะเบรกขัดข้องก่อนเฉียวชนรถ และพุ่งข้ามเลนตกถนน


เหตุเกิดบนถนนสายแม่สอด-ท่าสองยาง ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 2 อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก พบรถยนต์กระบะจอดอยู่กลางถนนสภาพรถด้านข้างซ้ายมีรอยชนได้รับความเสียหายส่วนภายในรถพบตัวหญิงสาวอายุ 45 ปี เป็นคนขับรถไม่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากคาดเข็มขัดนิรภัย ห่างกันไปไกลกว่า 50 เมตร อีกฝั่งหนึ่งของถนน พบรถยนต์กระบะอีกคัน จอดพุ่งตกลงไปในไหล่ทางสภาพพังเสียหาย ส่วนภายในรถพบตัวนายจารี พริกคอกงาม อายุ 40 ปี เป็นคนขับรถได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แต่ที่ด้านท้ายกระบะที่บรรทุกผู้โดยสารทั้งเด็กเล็กและผู้ใหญ่รวม 12 คนที่นั่งท้ายรถกระบะถูกแรงเหวี่ยงอย่างแรงของรถพัดร่างลอยกระเด็นไปคนละทิศละทาง หน่วยกู้ชีพ ต้องรีบช่วยกันนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 12 ราย และมี 1 รายอาการสาหัส ทั้งหมดไปที่ห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลแม่สอดอย่างเร่งด่วน

จากการสอบถามนายจารี คนขับรถยนต์กระบะเล่านาทีระทึกเบื้องต้นว่า ตนเองบ้านอยู่บนดอยสูงในเขตอำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก ตนเองอาสานำรถยนต์ส่วนตัวจะพาชาวบ้านทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะมาตรวจรักษาตามหมอนัดที่โรงพยาบาลแม่สอด


แต่พอขับรถมาถึงถนนจุดเหตุซึ่งเหลือระยะทางอีก 3 กิโลเมตรก็จะถึงโรงพยาบาลแม่สอด รถยนต์เกิดระบบเบรกหลังขัดข้องโดยไม่ทราบสาเหตุ ก่อนรถยนต์เสียการควบคุมเฉี่ยวชนรถยนต์อีกคันด้านข้างและทำให้รถยนต์ซึ่งบรรทุกชาวบ้านมาเต็มคันหมุนข้ามเลนถนนพุ่งจะไปชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงขนาดใหญ่ นาทีนั้นตนเองตั้งสติหักพวงมาลัยช่วงเศษเสี้ยววินาทีจนรถรอดการชนเสาไฟฟ้า แต่แรงเหวี่ยงของรถส่งทำให้ผู้โดยสารที่ท้ายกระบะทั้งหมดกระเด็นตกจากรถได้รับบาดเจ็บยกคัน

ล่าสุดตำรวจได้นำตัวคนขับรถยนต์คู่กรณีทั้งสองฝ่ายนำตัวไปสอบสวนที่ สภ.แม่สอด เพื่อเร่งหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ