fbpx

เชียงใหม่ ผู้ป่วยชุดแรกกลับบ้านแล้วกว่า 40 คน

เชียงใหม่19 เม.ย.-เชียงใหม่ ผู้ป่วยโควิด-19 ชุดแรกกลับบ้านได้แล้วกว่า 40 คน เจ้าหน้าที่ย้ำโรงพยาบาลสนาม เข้มไม่รับฝากอาหารที่มีกลิ่นแรง ทั้งส้มตำและทุเรียน

โควิดเชียงใหม่ยังลามต่อเนื่อง โดยพบผู้ป่วยมาจากอำเภอรอบนอกเพิ่มขึ้น ขณะที่ในพื้นที่มีผู้ป่วยกระจายเข้ามาในชุมชนเมือง พื้นที่เทียมพร ตำบลป่าตัน ทำให้ต้องมีการประกาศเสียงตามสาย และในไลน์กลุ่มชุมชน หากใครมาจากกลุ่มเสี่ยงสถานบันเทิง ให้ไปตรวจโควิดโดยด่วน พร้อมขอความร่วมมือคนในชุมชน สวมใส่หน้ากาก หมั่นล้างมือ เพื่อลดความเสี่ยง ขณะที่ผู้ป่วยโควิดในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ชุดแรกกลับบ้านได้แล้วกว่า 40 คน แต่ยังต้องกักตัวดูอาการต่อที่บ้าน ส่วนประชาชนที่ป่วยยังคงทยอยเดินทางมารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่บริเวณศูนย์ประชุมและจัดแสดง สินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา โดยเจ้าหน้าที่เน้นย้ำโรงพยาบาลสนามเข้ม ไม่รับฝากอาหารที่มีกลิ่นแรงทั้งส้มตำและทุเรียน สำหรับเชียงใหม่มีผู้ป่วยโควิคสะสมแล้ว 2,233 คนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย