fbpx

พบผู้ป่วยโควิด-19 มีประวัติเสี่ยงแต่ไม่กักตัวเข้าพังงา

พังงา 19 เม.ย. – ชาวบ้านโวย! พบผู้ป่วยโควิด-19 ติดจากแฟนเที่ยวสถานบันเทิง จ.เชียงใหม่ และรู้ตัวว่าป่วย แต่ยังพามาเยี่ยมครอบครัวใน จ.พังงา โดยไม่ยอมกักตัว


เมื่อวานนี้ (18 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไทย เดินทางไปที่บ้านพอแดง หมู่ 3 ต.ท้ายเหมือง อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 2 ราย ซึ่งเดินทางจากต่างจังหวัดมาเยี่ยมครอบครัวในพื้นที่ โดยพบว่าบรรยากาศในชุมชนค่อนข้างเงียบเหงา คาดว่ากลัวโควิด-19 ระบาดในพื้นที่

สำหรับผู้ป่วยทั้ง 2 ราย พบว่า รายแรกเป็นผู้ป่วยรายที่ 12 ของ จ.พังงา เป็นหญิงสาว มีประวัติเที่ยวสถานบันเทิงใน จ.เชียงใหม่ ทำงานที่สถานศึกษาในกรุงเทพฯ ซึ่งก่อนเดินทางมาพังงา ได้เดินทางไปบ้านแฟนที่ จ.หนองบัวลำภู ในวันที่ 11-14 เมษายน จากนั้นเริ่มมีอาการไข้ คันในลำคอ ไอเล็กน้อย วันที่ 15 เมษายน ได้เดินทางพร้อมกับแฟน ขึ้นเครื่องบินสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD 3171 อุดรธานี-ภูเก็ต โดยมีพ่อมารับที่สนามบินด้วยรถยนต์ส่วนตัว และวันที่ 16 เมษายน ได้เดินทางไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลท้ายเหมืองชัยพัฒน์ และได้รับแจ้งว่าพบเชื้อโควิด-19 ในเวลา 21.30 น. จากนั้นได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า


ส่วนผู้ป่วยรายที่ 2 เป็นผู้ป่วยรายที่ 13 ของจังหวัด เป็นแฟนผู้ป่วยรายที่ 12 ตรวจพบเชื้อโควิด-19 คืนวันที่ 17 เมษายน และเมื่อตรวจสอบไทม์ไลน์พบว่ามีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงหลายราย ทำให้ล่าสุดขณะนี้ จ.พังงา มีผู้ป่วยระลอกใหม่ยืนยัน 13 ราย

อย่างไรก็ตาม ผู้ป่วยรายที่ 12 และรายที่ 13 ได้รับการวิจารณ์จากชาวบ้านว่า เหตุใดในเมื่อรู้ว่ามีประวัติเข้าไปเที่ยวในสถานที่เสี่ยงและมีอาการป่วย แต่ยังเดินทางนำเชื้อโควิด-19 เข้ามาในพื้นที่ และทำให้ครอบครัวใน จ.พังงา เป็นกลุ่มเสี่ยง ส่วนผู้ป่วยรายที่ 13 รู้ว่าแฟนป่วย รอผลตรวจ แต่ยังออกไปเที่ยวสังสรรค์กับญาติแฟน ขณะที่บางคนบอกให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบว่า การเดินทางเข้ามาในพื้นที่ได้รายงานตัวตามประกาศของ จ.พังงา หรือไม่ หากไม่มีการรายงานตัว ก็ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายให้เป็นคดีตัวอย่าง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64