fbpx

รพ.ประโคนชัยวุ่น! หนุ่มใหญ่ป่วยเข้ามารักษาก่อนดับ ตรวจพบติดโควิด

บุรีรัมย์ 18 เม.ย. – โรงพยาบาลประโคนชัยวุ่นหนัก ต้องสั่งปิดทันที 2 วัน หลังมีผู้ป่วยฉุกเฉินเข้ามารักษาไม่กี่ชั่วโมงแล้วเสียชีวิต ก่อนตรวจพบเชื้อโควิด-19 ภรรยาเผยไทม์ไลน์ทำงานเสิร์ฟอาหารที่สุขุมวิทซอย 4 สั่งกักตัวเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล กู้ภัย และญาติผู้สัมผัสใกล้ชิด กว่า 20 คน


สืบเนื่องจากเพจโรงพยาบาลประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์ เผยแพร่ข้อมูลว่ามีการสั่งปิดโรงพยาบาล 2 วัน และรับเฉพาะผู้ป่วยหนัก เพื่อทำการฆ่าเชื้อโรค และกักตัวผู้สัมผัสใกล้ชิดกับชายอายุ 56 ปี ที่เข้ามารักษาแล้วเสียชีวิต โดยตรวจพบเชื้อโควิด-19

โดยโรงพยาบาลได้รายงานข้อมูลไปยังสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ว่า เมื่อเวลา 23.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้นำผู้ป่วยสงสัยติดเชื้อโควิด-19 เป็นชายไทย อายุ 56 ปี อาชีพเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ร้านแห่งหนึ่งแถวสุขุมวิท ซอย 4 กรุงเทพมหานคร เดินทางเข้ามาบุรีรัมย์เมื่อวันที่ 7 เมษายน เวลา 04.00 น. จากนั้นได้รายงานตัวกับ อสม. ในวันถัดมา โดยระหว่างวันที่ 8-12 เมษายน อาศัยที่บ้านพักในตำบลปังกู อำเภอประโคนชัย


จากนั้นต่อมาวันที่ 13 เมษายน เริ่มมีอาการไอ จึงไปซื้อยาจากร้านค้าแถวบ้านมารับประทาน และวันที่ 14-16 เมษายน อาศัยที่บ้านพัก แต่วันที่ 17 เมษายน เริ่มเหนื่อยและอ่อนเพลีย จึงเข้ารักษาที่คลินิก จากนั้นเวลา 20.30 น. มีอาการหายใจติดขัด ภรรยาจึงโทรแจ้ง 1669 ส่งโรงพยาบาล และในเวลา 22.14 น. ปรากฏว่าผู้ป่วยหัวใจหยุดเต้น จึงต้องประสานรถ EMS รับผู้ป่วยส่งต่อ กระทั่งประสานให้ตรวจเชื้อโควิด-19 และผลเป็นบวกในเวลา 22.57-00.30 น. ก่อนทำการ CPR แต่ไม่เป็นผล กระทั่งเสียชีวิตในเวลา 00.31 น.

จากการสอบสวนหากลุ่มเสี่ยงสูงเพิ่มเติม พบว่าเป็นภรรยาผู้เสียชีวิตและครอบครัวบ้านพี่สาวภรรยา (บ้านใกล้เคียง) จึงประสานรับกลุ่มเสี่ยงสูงตรวจหาเชื้อ พร้อมลงพื้นที่สอบสวนโรคในหมู่ 8 ตำบลปังกู

สำหรับศพของชายที่เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้นำไปเผาที่วัด โดยมีการห่อร่างและดำเนินการเผาตามฐานควบคุมโรค เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อเรียบร้อยแล้วเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา


จากการสอบถามนายแพทย์พิเชษฐ์ พืชขุนทด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ระบุว่า กรณีดังกล่าวได้ปิดโซนที่เสี่ยงเพื่อทำความสะอาดฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเป็นเวลา 2 วัน ส่วนเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล หน่วยกู้ภัย และญาติที่สัมผัสใกล้ชิด ประมาณ 20 คน ต้องกักตัวตามมาตรการควบคุมโรค.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน