fbpx

แจ้งดำเนินคดีผู้ใหญ่บ้านจัดรถแห่ เล่นน้ำสงกรานต์

นครพนม 18 เม.ย.-ผู้ว่าฯ นครพนม สั่งเอาผิด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านพืชผล หลังปรากฏคลิปร่วมวงรถแห่ เล่นน้ำสงกรานต์ ส่วนชาวบ้านที่เหลือ อยู่ระหว่างการตรวจสอบคลิป ก่อนเรียกมารับทราบข้อหา


นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม สั่งการให้ตำรวจและฝ่ายปกครองลงพื้นที่ สอบสวนเอาผิด กรณีการรวมตัวกว่า 10 คน เล่นน้ำสงกรานต์ เปิดเครื่องเสียงรถแห่ไปในพื้นที่บ้านพืชผล หมู่ 5 ตำบลนางัว อำเภอบ้านแพง ก่อนมีการนำคลิปเผยแพร่ จนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เพราะเป็นการฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดเกี่ยวกับมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด

จากการตรวจสอบพบว่า นายมีชัย เลิศสกุลไพบูลย์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 5 บ้านพืชผล ร่วมวงในการจัดกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งตำรวจได้เรียกนายมีชัย และนายชัยวัฒน์ สาสอน คนขับรถแห่ มารับทราบข้อหาฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดนครพนม เกี่ยวกับมาตรการควบคุมโรคโควิด ตาม พ.ร.บ.ควบคุมโรคติดต่อแล้ว มีโทษสูงสุด ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือจำคุกไม่เกิน 1 ปี หรือทั้งจำทั้งปรับ ส่วนชาวบ้านที่เหลือ อยู่ระหว่างการตรวจสอบคลิปวิดีโอ และจะเรียกมารับทราบข้อหาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ