fbpx

อยุธยาแห่ตรวจโควิด เคสตลาดกลางกุ้ง

อยุธยา 18 เม.ย.-ผู้ประกอบการ-พนักงานร้านอาหารในตลาดกลางกุ้งอยุธยา รอคิวตรวจเชิงรุกเพียบ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิดในตลาด 20 คน

วันนี้ (18 เม.ย.) ตั้งแต่เวลา 08.30 น.ที่ผ่านมา กลุ่มผู้ประกอบการ-พนักงานร้านอาหารในตลาดกลางเพื่อเกษตรกรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา(ตลาดกลางกุ้งอยุธยา) ต.หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา เดินทางไปเข้าคิวรอการตรวจเชิงรุกจำนวนมาก เป้าหมายวันนี้ราว 600 คน โดยสาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยามอบหมายให้บุคลากรทางการแพทย์ และทีมสอบสวนโรค รพ.ราชธานี เข้ามาช่วยคัดกรองตั้งแต่เช้า และขยายการตรวจเชิงรุกเป็น 800 คน


ตลาดกลางกุ้งอยุธยาแห่งนี้มีการปิดชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ตามมาตรการป้องกันและควบคุมโรคที่สาธารณสุขกำหนดไว้

นพ.พีระ อารีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ตลาดกลางกุ้งอยุธยาเกิดสถานการณ์ขึ้นเมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา เนื่องจากหลานสาวของเจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งในตลาดฯ มีประวัติเดินทางไปพื้นที่เสี่ยง ย่านรัชดาฯ กทม. แล้วเดินทางกลับมาหาญาติที่อยุธยา ทำให้ป้ากับยายติดเชื้อโควิดจากหลาน จากนั้นลามไปติดคนในร้านในตลาดกลางกุ้งอยุธยาอีกรวมแล้ว 20 คน จึงทำการปิดร้านตามมาตรการสาธารณสุข ทางกลุ่มผู้ค้าในตลาดจึงอยากทำความสะอาด และขอปิดเองเป็นเวลา 3 วัน


นพ.พีระ ยืนยันว่า การระบาดในตลาดกลางกุ้งอยุธยามีเฉพาะแค่ร้านเดียว ไม่ได้ระบาดออกมาทั้งตลาด ถ้าวันนี้ตรวจเชิงรุกและไม่พบผู้ติดเชื้อก็จะพิจารณาทำการเปิดค้าขายต่อไป ส่วนการติดเชื้อในกลุ่มตลาดกลางกุ้งอยุธยานี้ เป็นการติดเชื้อจากผู้มีประวัติเดืนทางไปพื้นที่เสี่ยงใน กทม. แล้วกลับมาหาญาติในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย