fbpx

แม่เดือด! ลูกสาว 4 ขวบ ถูกสุนัขเพื่อนบ้านขย้ำศีรษะ

นนทบุรี 18 เม.ย. – แม่โพสต์เดือด! ลูกสาววัย 4 ขวบ ถูกสุนัขของเพื่นบ้านขย้ำศีรษะบาดเจ็บสาหัส ยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ด้านเจ้าของสุนัขเผยสุนัขตัวดังกล่าวเป็นของหลานนำมาฝากเลี้ยง ยินดีรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล


น.ส.อมลรดา ไพเราะ โพสต์ภาพถ่ายพร้อมข้อความ “หมาคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน พอหมากัด ก็ประกาศหาบ้านใหม่ให้น้องหมา หมาขี้เล่นไม่กัด แล้วที่ลูกฉันโดนเรียกว่าอะไร ไม่กัดเหรอ หัวใจแทบสลาย เข้าใจอารมณ์คำว่าอยากเจ็บแทนลูกเลย”

ผู้สื่อข่าวลงพื้นภายในหมู่บ้านอาสาเฮ้าส์ 5 อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เพื่อสอบถามกรณีดังกล่าวกับ น.ส.อมลรดา ไพเราะ อายุ 24 ปี แม่ของน้องข้าว อายุ 4 ขวบ ที่ถูกสุนัขเพื่อนบ้าน ชื่อเจ้าไวท์ เพศผู้ กัดบริเวณบนศีรษะ เย็บ 16 แมกซ์ และใบหูด้านขวาเย็บ 8 เข็ม


น.ส.อมลรดา เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 14 เม.ย.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 20.00 น. วันนั้นครอบครัวตนนั่งกินหมูกระทะกันอยู่ท้ายรถกระบะ ส่วนน้องข้าวเดินเล่นอยู่ที่หน้าบ้านใกล้กัน จู่ๆ ได้ยินเสียงน้องข้าวร้องไห้ เมื่อหันไปดูพบว่าถูกสุนัขของเพื่อนบ้านที่ชื่อเจ้าไวท์ ขย้ำศีรษะ คนที่เห็นเหตุการณ์ได้ไล่สุนัขตัวนั้นไป ตนเห็นเลือดออกที่ใบหูก็พาน้องไปหาหมอที่โรงพยาบาลบางใหญ่ เมื่อไปถึงโรงพยาบาลพบว่าที่กลางศีรษะของน้องมีรอยขย้ำของสุนัข จึงพาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลบศิริราช หลังจากกลับจากโรงพยาบาลได้เดินทางไปแจ้งความที่ สภ.บางแม่นาง พอรุ่งขึ้นทางยายเพื่อนบ้านที่เป็นเจ้าของสุนัขได้เดินมาที่บ้านเพื่อขอโทษ แล้วยินดีจะชดใช้ค่ารักษาพยาบาล พร้อมทั้งขอร้องให้ถอนแจ้งความ แล้วก็เงียบหายไป ตนยืนยันไม่ถอนแจ้งความแน่นอน และจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เพื่อเป็นเคสตัวอย่าง เนื่องจากก่อนหน้านั้นเพื่อนบ้าน รวมทั้งตน เคยไปบอกยายเจ้าของสุนัขแล้วว่าให้หาตะกร้อมาใส่ปากสุนัข เนื่องจากสุนัขเริ่มไล่กัดคนอื่น แต่เจ้าของกลับเฉย ไม่สนใจ จนมาเกิดเหตุสุนัขกัดลูกของตน

น.ส.อมลรดา กล่าวอีกว่า ที่ตนโมโหมากเนื่องจากหลังสุนัขเขามากัดลูกสาว ตนไปพบข้อความในเฟซบุ๊กของเขาประกาศหาบ้านใหม่ให้สุนัข แทนที่จะออกมาโพสต์แสดงความรับผิดชอบ กลับโพสต์หาที่อยู่ใหม่ให้สุนัข

ด้านนางปุ่น อายุ 65 ปี ยายเจ้าของสุนัข บอกว่า สุนัขตัวดังกล่าวเป็นของหลานที่นำมาฝากไว้ เนื่องจากเจ้าของบ้านเช่าไม่ให้เลี้ยงสุนัข ตอนเกิดเหตุตนอยู่ที่บ้าน ส่วนสุนัขเดินไปกับตาและหลาน แต่ไม่รู้ว่าไปไหน จนมีคนมาบอกว่าสุนัขไปกัดเด็ก จึงเดินออกไปดู เห็นคนรุมต่อว่าตา ตนก็ขอร้องว่าให้พูดจากันดีๆ อย่าใช้อารมณ์ และได้โทรบอกหลานสาว ซึ่งทราบว่าได้พูดคุยกันแล้ว หลานยินดีออกค่ารักษาพยาบาล ส่วนจะเรียกร้องเงินทองมากมายนั้นตนก็ไม่มี เห็นเขาบอกว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ตนก็ไม่ว่าอะไร เพราะไปห้ามเขาไม่ได้ ส่วนสุนัขตัวก่อเหตุ ตอนนี้หลานนำไปเลี้ยงที่อื่นแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ