fbpx

ผวา! อาถรรพ์บ้านไม้เก่า คนในบ้านทยอยตาย เตรียมรื้อถวายวัด

เพชรบูรณ์ 18 เม.ย. – ผวา! อาถรรพ์บ้านไม้เก่า หลังคนในบ้านทยอยตาย เจ้าของบ้านเจอร่างทรงทักซ้ำว่าเลือกบ้านหรือชีวิตหลาน จึงเตรียมย้ายออกและรื้อนำไปถวายวัด


ชาวบ้านหมู่ 1 ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ ช่วยกันขนย้ายข้าวของออกจากบ้าน เพราะเชื่อว่าบ้านหลังดังกล่าวมีอาถรรพ์ เนื่องจากไปซื้อบ้านเก่ามาสร้าง ทำให้ลูกชายและลูกสะใภ้เสียชีวิต รวมทั้งหลานชายเกิดอุบัติเหตุตกนั่งร้านหลังคาจนได้รับบาดเจ็บ ทั้งนี้ ร่างทรงบอกว่าต้องเลือกเอาระหว่างบ้านกับชีวิตหลานๆ จึงตัดสินใจเก็บข้าวของออกจากบ้าน เพื่อเตรียมรื้อบ้านถวายวัด

บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ เลขที่ 9/2 หมู่ 1 ต.ชอนไพร อ.เมืองเพชรบูรณ์ โดยชั้นบนของบ้านเป็นไม้ สภาพมีฝุ่นเกาะ ใช้เป็นที่เก็บเครื่องมือช่างและข้าวของที่ไม่ได้ใช้แล้ว ลักษณะแทบจะไม่มีใครขึ้นมาข้างบนบ้านนี้เลย


นายสมบูรณ์ เพ็งเรือง อายุ 74 ปี เปิดเผยว่า บ้านหลังนี้เป็นบ้านของลูกชาย ซึ่งเป็นไม้เก่า ซื้อมาจากชาวบ้าน ต.บ้านโคก อ.เมืองเพชรบูรณ์ เมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว บ้านหลังดังกล่าวเจ้าของบ้านและครอบครัวรวม 4 คน ทยอยเสียชีวิต จนลูกสาวที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ไม่กล้ามาอยู่ จึงประกาศขายบ้านหลังดังกล่าว ตอนแรกตนเตือนลูกชายแล้วไม่ให้ซื้อ เนื่องจากทราบว่ามีคนตายถึง 4 คน แต่ลูกชายไม่เชื่อ เพราะเป็นช่างไม้ และเห็นว่าขายในราคาถูก หลังจากซื้อมาแล้วก็นำมาสร้างบ้าน ระหว่างที่กำลังสร้างและใกล้จะแล้วเสร็จ โดยขณะที่กำลังตีฝาแผ่นสุดท้ายบนชั้น 2 อยู่นั้น ได้พลัดตกลงมาอาการสาหัส จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังจากนั้นอีก 2 ปี ภรรยาของลูกชายก็มาล้มป่วยและเสียชีวิต และเมื่อไม่กี่วันนี้ หลานชายซึ่งประกอบอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างต่อจากพ่อ ก็พลัดตกจากหน้าต่างขณะกำลังสร้างบ้านให้ลูกค้า ตนจึงเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ของไม้เก่าบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน ที่ผ่านมาตนเคยนอนอยู่ชั้นล่างบ้านหลังนี้ ตกกลางดึกได้ยินเสียงกระโดดและเสียงเดินไปเดินมาอยู่บนชั้น 2 ทั้งๆ ที่ไม่มีใครอยู่ด้านบน จึงเชื่อว่าเป็นการกระทำของวิญญาณหรือสิ่งลี้ลับอย่างแน่นอน บางคืนตนก็ตะโกนไปว่า “อย่ากระโดดหลาย ระวังหกล้มเด้อ” แล้วเสียงก็เงียบไป

ด้านนางเป เพ็งเรือง อายุ 70 ปี แม่เจ้าของบ้าน บอกว่า ลูกชายมีลูก 3 คน หลังจากลูกชายเสียชีวิต ตนได้ขอให้ลูกสะใภ้ขายบ้านหลังดังกล่าว แต่ลูกสะใภ้ไม่ยอมขาย เพราะจะเก็บไว้ให้ลูกๆ อยู่อาศัย กระทั่งต่อมาอีก 2 ปี ลูกสะใภ้เสียชีวิตไปอีกคน ที่ผ่านมาบางคืนตนมานอนที่บ้านหลังนี้เป็นเพื่อนหลานๆ ก็ได้ยินเสียงกระโดด เสียงเดิน รวมทั้งเสียงเปิด-ปิดประตูบ้านบนชั้น 2 แต่ตอนนั้นหลานๆ หลับกันหมดแล้ว ตนมั่นใจว่าเป็นการกระทำของผีอย่างแน่นอน กระทั่งเมื่อไม่กี่วันมานี้ หลานชายซึ่งไปทำงานรับสร้างบ้าน ได้ตกหลังคาห้องน้ำบาดเจ็บ ตนจึงเชื่อว่าเป็นอาถรรพ์ และการกระทำของวิญญาณที่สิงอยู่ในบ้านหลังนี้อย่างแน่นอน

ในช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ตนได้เข้าไปร่วมบวงสรวงเจ้าพ่อเจ้าแม่ประจำหมู่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลใกล้เคียง เมื่อร่างทรงเจ้าพ่อเห็นหน้าตนก็ทักทันทีว่าจะเอาบ้านหรือจะเอาหลาน ให้เลือกเอา แล้วบอกว่าบ้านหลังดังกล่าวมีวิญญาณสิงอยู่ ร่างทรงยังพูดถูกต้องอีกว่าบ้านหลังดังกล่าวซื้อมาจากที่ไหน และมีคนตายแล้ว 4 ศพ รวมทั้งลูกชายและลูกสะใภ้ตนเองอีก 2 ศพ รวมเป็น 6 ศพ และจะเอาชีวิตผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านทุกๆ 2 ปี ตนก็ตกใจมาก เพราะไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ร่างทรงฟังเลย จึงปรึกษากับสามีและหลานๆ และตัดสินใจจะรื้อบ้านหลังดังกล่าว นำไม้และวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ไปถวายวัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย