fbpx

โซเชียลชื่นชมหนูน้อย 3 ขวบ เตือนพ่อ หลังขับ จยย.ล้มบาดเจ็บ

กระบี่ 18 เม.ย. – โซเชียลแห่แชร์เรื่องราวความน่ารักน่าเอ็นดูของหนูน้อย 3 ขวบ ขณะเตือนพ่อด้วยความเป็นห่วง หลังรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุจนบาดเจ็บทั้งพ่อทั้งลูก พร้อมบอกพ่อว่า “ไม่ชนตรงนี้แล้วนะ ไม่ขับรถเร็วแล้วนะ น้องเจ็บ น้องกลัวเลือด” ขณะที่ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจและชื่นชมเด็กน้อยจำนวนมาก


เมื่อวานนี้ (17 เม.ย.) โลกโซเชียลต่างแสดงความเอ็นดูเด็กชาย 3 ขวบ และให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ขณะนั่งปลอบและสั่งพ่อ หลังประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ล้ม บริเวณยูเทิร์นหน้าห้างแม็คโคร ถนนเพชรเกษม ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่

ผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า “แพร แพร์” โพสต์ภาพขณะสองพ่อลูกนั่งอยู่บนรถกู้ภัย พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราวว่าได้ยินน้องคุยกับพ่อถึงอุบัติเหตุที่ฟังแล้วน่าเอ็นดูเด็กน้อยเป็นอย่างมาก เพราะพยายามจะเตือนผู้เป็นพ่อ พร้อมเล่าเรื่องราวเป็นสำเนียงภาษาใต้ ดังนี้
น้อง : พ่อครับพ่อเจ็บม้าย พ่อเจ็บตรงไหนม้าย เเต่น้องก็เจ็บนะ น้องมีเลือดออกด้วย แต่ว่า…น้องเป็นห่วงพ่อมากนะครับ
พ่อ : พ่อไม่เจ็บครับพ่อขอโทษนะลูกนะ
น้อง : น้องจะไม่ชวนพ่อแหลงแล้วนะเวลาพ่อขับรถ


จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่พาน้องขึ้นรถเพื่อไปส่งโรงพยาบาลและผ่านจุดเกิดเหตุ เห็นน้องชี้ไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นฟุตบาตที่ชน และน้องพูดว่า…
น้อง : พ่อจำไว้เลยนะ พ่อไม่ชนตรงนี้แล้วนะ พ่อไม่ขับรถเร็วแล้วนะทีนี้ น้องเจ็บน้องกลัวเลือด
พ่อ : ครับลูก ❤

ภายหลังเผยแพร่เรื่องราวออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในความน่ารักน่าเอ็นดูของหนูน้อย และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามนางสาวรัตนมณี สายนุ้ย อายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จังหวัดกระบี่ ที่ออกไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 16 เมษายน โดยรับแจ้งจากศูนย์นพรัตน์ และออกตรวจสอบเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเอง บริเวณยูเทิร์นห้างแม็คโคร และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นพ่อลูกกัน โดยผู้เป็นพ่อ อายุ 33 ปี มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหัวแม่เท้าด้านซ้าย มีแผลถลอกทั่วไปตามร่างกาย รายที่ 2 เป็นลูกสาว อายุ 12 ปี ปวดข้อแขนด้านซ้าย แผลถลอกทั่วไปตามร่างกาย และรายที่ 3 ลูกชาย อายุ 3 ขวบ มีแผลถลอกทั่วไปตามร่างกาย รวมถึงมีรอยฟกช้ำที่หน้าผาก


เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่หามผู้เป็นพ่อขึ้นบนรถกู้ภัย ลูกชาย 3 ขวบ ที่นั่งข้างๆ ได้พูดกับพ่อในลักษณะดังกล่าว ซึ่งได้ยินแล้วรู้สึกเอ็นดูในความน่ารักของน้อง 3 ขวบ ที่พยายามเตือนพ่อด้วยความเป็นห่วง ทั้งที่ตัวเองก็บาดเจ็บจากอุบัติเหตุเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ