fbpx

โซเชียลชื่นชมหนูน้อย 3 ขวบ เตือนพ่อ หลังขับ จยย.ล้มบาดเจ็บ

กระบี่ 18 เม.ย. – โซเชียลแห่แชร์เรื่องราวความน่ารักน่าเอ็นดูของหนูน้อย 3 ขวบ ขณะเตือนพ่อด้วยความเป็นห่วง หลังรถจักรยานยนต์ประสบอุบัติเหตุจนบาดเจ็บทั้งพ่อทั้งลูก พร้อมบอกพ่อว่า “ไม่ชนตรงนี้แล้วนะ ไม่ขับรถเร็วแล้วนะ น้องเจ็บ น้องกลัวเลือด” ขณะที่ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจและชื่นชมเด็กน้อยจำนวนมาก


เมื่อวานนี้ (17 เม.ย.) โลกโซเชียลต่างแสดงความเอ็นดูเด็กชาย 3 ขวบ และให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ขณะนั่งปลอบและสั่งพ่อ หลังประสบอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ล้ม บริเวณยูเทิร์นหน้าห้างแม็คโคร ถนนเพชรเกษม ตำบลไสไทย อำเภอเมืองกระบี่

ผู้ใช้ Facebook ชื่อว่า “แพร แพร์” โพสต์ภาพขณะสองพ่อลูกนั่งอยู่บนรถกู้ภัย พร้อมข้อความบอกเล่าเรื่องราวว่าได้ยินน้องคุยกับพ่อถึงอุบัติเหตุที่ฟังแล้วน่าเอ็นดูเด็กน้อยเป็นอย่างมาก เพราะพยายามจะเตือนผู้เป็นพ่อ พร้อมเล่าเรื่องราวเป็นสำเนียงภาษาใต้ ดังนี้
น้อง : พ่อครับพ่อเจ็บม้าย พ่อเจ็บตรงไหนม้าย เเต่น้องก็เจ็บนะ น้องมีเลือดออกด้วย แต่ว่า…น้องเป็นห่วงพ่อมากนะครับ
พ่อ : พ่อไม่เจ็บครับพ่อขอโทษนะลูกนะ
น้อง : น้องจะไม่ชวนพ่อแหลงแล้วนะเวลาพ่อขับรถ


จากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่พาน้องขึ้นรถเพื่อไปส่งโรงพยาบาลและผ่านจุดเกิดเหตุ เห็นน้องชี้ไปที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นฟุตบาตที่ชน และน้องพูดว่า…
น้อง : พ่อจำไว้เลยนะ พ่อไม่ชนตรงนี้แล้วนะ พ่อไม่ขับรถเร็วแล้วนะทีนี้ น้องเจ็บน้องกลัวเลือด
พ่อ : ครับลูก ❤

ภายหลังเผยแพร่เรื่องราวออกไป ปรากฏว่ามีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นและชื่นชมในความน่ารักน่าเอ็นดูของหนูน้อย และแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวสอบถามนางสาวรัตนมณี สายนุ้ย อายุ 19 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ชีพมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ จังหวัดกระบี่ ที่ออกไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุทราบว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 16 เมษายน โดยรับแจ้งจากศูนย์นพรัตน์ และออกตรวจสอบเหตุรถจักรยานยนต์ล้มเอง บริเวณยูเทิร์นห้างแม็คโคร และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เป็นพ่อลูกกัน โดยผู้เป็นพ่อ อายุ 33 ปี มีบาดแผลฉีกขาดบริเวณหัวแม่เท้าด้านซ้าย มีแผลถลอกทั่วไปตามร่างกาย รายที่ 2 เป็นลูกสาว อายุ 12 ปี ปวดข้อแขนด้านซ้าย แผลถลอกทั่วไปตามร่างกาย และรายที่ 3 ลูกชาย อายุ 3 ขวบ มีแผลถลอกทั่วไปตามร่างกาย รวมถึงมีรอยฟกช้ำที่หน้าผาก


เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาล ก่อนนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ ซึ่งระหว่างเจ้าหน้าที่หามผู้เป็นพ่อขึ้นบนรถกู้ภัย ลูกชาย 3 ขวบ ที่นั่งข้างๆ ได้พูดกับพ่อในลักษณะดังกล่าว ซึ่งได้ยินแล้วรู้สึกเอ็นดูในความน่ารักของน้อง 3 ขวบ ที่พยายามเตือนพ่อด้วยความเป็นห่วง ทั้งที่ตัวเองก็บาดเจ็บจากอุบัติเหตุเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64